Nhân chứng kể lại hiện trường kinh hoàng vụ chém 1 người chết, 4 người bị thương

Nguyễn Tuấn

“Chém 5 người xong, người này vẫn cầm dao đi lòng vòng trong khuôn viên ngôi chùa, tay quơ quơ con dao khiến mọi người kinh hãi. Tiến vào trong, tôi thấy các sư thầy nằm bê bết máu tại các vị trí khác nhau”, ông N.V.T (52 tuổi, nhà sát chùa) nói.
ông N.V. T kể lại sự việc

Đến 15h30’ chiều 5/10, Công an Q.Thủ Đức đang tiếp tục cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM tiến hành điều tra, phong tỏa khám nghiệm hiện trường vụ án mạng kinh hoàng diễn ra tại chùa B. Q., đường Lê Thị hoa, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM khiến 1 người chết, 4 người bị thương.

Bước đầu danh tính các nạn nhân bị thương gồm ông Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi), Trần Minh Đức (54 tuổi) và Lê Văn Lĩnh (32 tuổi). Cả 3 người này đều cùng tu hành tại chùa Bửu Quang. Còn nạn nhân bị thương thứ 4 chưa xác định được danh tính. Riêng nạn nhân tử vong là sư bà pháp danh Quang Ngọc hơn 100 tuổi. Người gây ra vụ án mạng, thương vong tên là nguyễn Quang Huy (SN 1991), pháp danh Thiện Huy đi tu.

Không khí ảm đạm bao quanh ngôi chùa sau vụ án mạng. Công an phong tỏa nghiêm ngặt bảo vệ khắp khuôn viên chùa. Tại bệnh viện quận Thủ Đức, nơi 3 nạn nhân đang điều trị, Công an đang lấy lời khai để làm rõ sự việc.

Nhớ lại giây phút tiếp nhận sự việc, ông N.V.T cho biết, tôi đang ngồi chơi trước nhà thì nghe thấy tiếng la hét từ trong chùa. Sau đó, tôi chạy ra ngoài cổng chùa thì phát hiện 1 nhà sư bị thương, đầu và người bê bết máu. Nhà sư chạy ra hướng cổng chùa kêu cứu có người giết người. Hoảng hốt, tôi cũng hô hoán cho nhiều người khác và chạy vào trong.

Bước đầu, ông T cùng các thanh niên khác sơ cứu cho nhà sư rồi gọi điện báo xe cấp cứu, công an. Lần sâu vào trong chùa, ông T và các thanh niên kinh hãi thấy máu loang nổ khắp nơi. “Trong khi đó, nhà sư  kia vẫn đi quanh chùa, cầm theo dao đi quơ quơ ...” ông T. cho hay.

Ngay lập tức, người dân đã chia nhau, một nhóm hỗ trợ các nạn nhân, nhóm còn lại tiếp cận kẻ gây án. Lần theo vết máu, ông T cùng các thanh niên phát hiện 2 nhà sư khác đang nằm gục tại chùa, máu loang khắp người và quần áo.

“Mọi người tìm cách sơ cứu tại chỗ. Tiến vào sâu, tôi hốt hoảng khi phát hiện sư bà Quang Ngọc nằm bất động tại chỗ với nhiều chém”, ông T nói.

Vừa hỗ trợ nạn nhân, người dân cũng tiếp cận nghi can gây án. Trước tính manh động, cầm dao của Huy, người dân đã khống chế và bắt giữ Huy bàn giao cho Công an.

Là nhà sư trong chùa, nhà sư Quang T. chia sẻ: Nhận tin của 1 số người gọi thông báo tôi tá hỏa chạy về thì công an đang khám nghiệm hiện trường nên cũng chưa vào ngôi chùa được.

"Từ thông tin tôi có, tôi biết người gây ra sự việc, đó là nhà sư Thiện Huy xuất gia khoảng 5 tháng nay và từng tu, học tại chùa Bửu Quang, sau đó đến tu ở 1 ngôi chùa tại Đồng Nai", sư bà Quang T. chia sẻ.

Một nhà sư đang được cấp cứu tại bệnh viện được Công an lấy lời khai

Trước đó, khoảng 10h sáng cùng ngày, người có pháp danh Thiện Huy xảy ra mâu thuẫn với sư thầy Nguyên Tuệ. Sau đó, Thiện Huy xuống bếp trong chùa lấy 1 con dao tấn công làm sư thầy Nguyên Tuệ bị thương tích.

Phát hiện sự việc, nhiều sư thầy trong chùa tới can ngăn thì cũng bị chém bị thương. Gây án xong, người này bỏ chạy khỏi chùa và bị người dân bắt giữ khi đang trốn trong nhà dân.

Các nạn nhân được đưa tới bệnh viện Quân đoàn 4 và bệnh viện Q. Thủ Đức. Trong đó, có 1 người đã tử vong khi được đưa đến bệnh viện Quân đoàn 4. 5 nạn nhân còn lại bị thương.

Hiện đối tượng gây án đã bị công an bắt giữ. Nguyên nhân vụ việc đang được Công an khẩn trương làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet