Nhân chứng kể về người phụ nữ thuê người khác chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Tiến Dũng

Theo anh Hải, ngay sau khi có mặt tại hiện trường, công an đã mang theo đá để bảo quản bộ phận tay, chân bị đứt lìa của nạn nhân. Tuy nhiên, nhìn vào vết đứt chính anh cũng đặt câu hỏi: “Tàu cắt sao lại ngọt đến vậy”.

Vụ chị Lý Thị N. (30 tuổi, ở Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) thuê người khác chặt chân, tay mình, tạo hiện trường vụ tai nạn giao thông, nhằm mục đích lấy tiền bảo hiểm, đã bị cơ quan công an lật tẩy vẫn đang làm xôn xao dư luận.

Chị N. nằm bên hiện trường của vụ việc.

Ngay sau khi có thông tin về vụ việc chúng tôi đã xuống hiện trường vụ việc, để tìm hiểu thông tin, chúng tôi đã gặp Anh Cao Thanh Hải (33 tuổi, quê Thanh Hóa, chủ quán bia gần hiện trường, người đầu tiên có mặt sau khi nghe tiếng kêu cứu). Anh Hải nhớ lại và kể về sự việc: “Ngay hôm đó (5/5 – PV) vào khoảng 24 giờ đêm, khi đó tôi đang ngủ thì nghe thấy một người chạy đến gõ cửa và kêu cứu”.

“Mở cửa ra tôi thấy một nam thanh niên trẻ tuổi, dáng gầy và người này cho biết, đi uống rượu về thì gặp một cô gái bị tai nạn tàu hỏa. Nghe người này nói đến đó, tôi vội chạy vào hiện trường để giúp đỡ nạn nhân. Cùng chạy vào hiện trường lúc đó, ngoài tôi còn có người em nữa”, anh Hải nói.

Anh Hải cho biết: “Thấy nạn nhân như vậy, tôi và người em vội vàng chạy đến Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cách hiện trường khoảng vài chục mét để kêu gọi họ hỗ trợ. Ngay sau đó, một chiến sĩ Công an trực ban của quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cùng tôi ra hiện trường vụ tai nạn”.

Anh Hải kể lại việc cứu chị N. bị đứt chân, tay.

“Sau khi quay lại hiện trường, tôi thấy cô gái nằm bên đường sắt, cánh tay trái bị cụt hẳn. Cũng lúc đó, tôi soi đèn pin tìm kiếm thì thấy bàn chân trong lòng đường ray, cánh tay đứt lìa rơi bên ngoài. Máu chảy rất nhiều. Cô gái thảm thiết gọi mọi người cầm máu, buộc garo để hạn chế chảy máu.

Nghe cô gái gọi như vậy, tôi liền lấy dây để thắt cho nạn nhân. Khi sơ cứu xong cho người này, tôi mới phát hiện ra là cô gái này hay vào quán của tôi uống nước. Trước khi xảy ra sự việc vài tháng, cô gái này hay vào quán của tôi nói chuyện buồn chán, thua lỗ vì làm ăn hiện nợ nần rất nhiều.

Có lần, cô ta dắt vào đây một chiếc xe máy để cầm cố, vay 500 nghìn đồng nhưng tôi không đồng ý vì không biết nguồn gốc chiếc xe. Từ khi đó, đến ngày xảy ra vụ việc cô gái này không quay lại quán của tôi nữa, cho đến khi xảy ra sự việc” anh Hải nhớ lại và kể tiếp.

Theo anh Hải, ngay sau khi có mặt tại hiện trường, công an đã mang theo đá để bảo quản bộ phận tay, chân bị đứt lìa của nạn nhân. Tuy nhiên, nhìn vào vết đứt chính anh cũng đặt câu hỏi: “Tàu cắt sao lại ngọt đến vậy”.

“Sau hôm xảy ra tai nạn một thời gian, cô ấy không hề quay lại đây cảm ơn hay nói chuyện. Chỉ một lần, cô ta được ai chở trên xe máy, đi qua quán và có vẫy tay chào tôi. Tôi không ngờ cô ấy lại cả gan dàn dựng một vụ tai nạn ly kỳ, nguy hiểm đến vậy”, anh Cao Thanh Hải chia sẻ.

Theo cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vào khoảng 0h5’ ngày 5/5/, cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhận được tin báo của anh D.V. D. (21 tuổi, trú huyện Phúc Thọ, Hà Nội) trình báo có vụ tai nạn đường sắt xảy ra trên địa bàn huyện. Nạn nhân là chị L.T.N. bị tàu hỏa cán cụt một bàn tay và một bàn chân trái.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận đã đưa chị N. vào bệnh viện 19-8 cấp cứu để nối lại bàn tay và bàn chân đã bị đứt rời. Nhưng mấy ngày sau chị N. tiếp tục được đưa sang Bệnh viện Việt Đức điều trị, các bác sĩ xác định vết thương đã bị hoại tử nên phải tháo bàn tay và bàn chân ra.

Trong khi điều trị vết thương của mình, chị N. liên tục yêu cầu cơ quan công an cung cấp hồ sơ vụ tai nạn để yêu cầu công ty bảo hiểm mà chị đã mua bảo hiểm nhân thọ bồi thường. Nhưng khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc cơ quan công an xác định có nhiều điểm nghi vấn.

Theo đó, các vết thương có dấu hiệu bị cắt bằng vật sắc nhọn chứ không phải do tàu hỏa cán, trên người chị N. không có những thương tích giống như bị tàu hỏa hút vào đường ray, chị N. và anh D. có quen biết nhau...

Một thời gian dài tiến hành điều tra và khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng... cơ quan công an xác định chị N. đã thuê anh D. chặt tay và chặt chân mình, tạo hiện trường vụ TNGT giả để trục lợi bảo hiểm.

Được biết, hợp đồng bảo hiểm mà chị N. đã mua, nếu hành vi được thực hiện trót lọt thì phía công ty bảo hiểm sẽ phải bồi thường cho chị N. 3,5 tỉ đồng.

Để tránh những việc làm đáng tiếc xảy ra với mọi người, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, điều đáng tiếc nhất là hiện tại chị N. đã bị cụt một bàn tay và một bàn chân.

Ngoài ra, vị lãnh đạo cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cũng khuyến cáo với mọi người rằng, đây là hành vi hết sức nguy hiểm, người dân không nên vì lợi ích nào đó mà hủy hoại thân thể của mình vì rất có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet