Nhận hai cái tát, trả một nhát dao chí mạng

Nguyễn Cường

Ngày 15/6, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Huỳnh Văn Phúc – 34 tuổi, quê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trước đó trong phiên sơ thẩm ngày 7/7/2015 bị cáo này đã bị tuyên án Chung thân về tội “Giết người”.
Bị cáo Phúc đang trả lời Hội đồng xét xử.

Bản án sơ thẩm cho thấy, rạng sáng ngày 25/10/2013, sau khi xem đá bóng Phúc cùng anh Tấn Đạt – 31 tuổi và Ngọc Trung – 34 tuổi đến nhậu tại một quán ăn ở huyện Xuyên Mộc. Ngồi được một lúc thì anh Trung ra về, trong khi hai người còn lại tiếp tục nhậu và ngủ lại quán.

Hai tiếng sau đó anh Đạt gọi Phúc về nhưng do say rượu nên Phúc đã lớn tiếng chửi anh này, bực tức anh Đạt đã đánh 2 cái vào mặt Phúc nhưng sau đó chủ quán can ngăn nên Phúc bỏ đi.

Đến 8h cùng ngày Phúc đến nhà một người bạn và rủ người này đi nhậu. Lợi dụng lúc bạn làm vệ sinh cá nhân Phúc đã lén lấy một con dao rồi giấu dưới sàn xe ô tô của bạn. Ít phút sau Phúc và người bạn này đi ô tô tới nhậu cùng nhiều người khác tại một quán gần đó.

Khi đã nhậu xong, Phúc chỉ cho người bạn đi xe tới một quán nhậu tại xã Bông Trang (huyện Xuyên Mộc). Tại đây Phúc lấy dao đi vào quán thì thấy anh Đạt phía trong, ngay sau đó Phúc đi theo anh này và vung dao chém thẳng vào đầu khiến nạn nhân tử vong lập tức, trong khi một nữ nhân viên quán đưa tay ra đỡ cũng bị Phúc chém trúng.

Gây án xong Phúc cầm dao de dọa những người xung quanh và chạy ra xe, người bạn đi cùng thấy trong quán có chuyện nên cũng chạy ra ô tô ngồi và rời khỏi đây khi thấy Phúc lên xe. Sau đó cả nhóm lại đi nhậu.

Tại quán nhậu người bạn của Phúc nhận được tin Phúc chính là người gây án tại quán nên đã cùng những người khác khuyên Phúc ra đầu thú.

Trong phiên xử ngày 15, Phúc khẳng định chỉ gân án một mình còn người bạn lái xe không tham gia và không biết việc này. Trong khi đó đại diện cho bị hại vẫn yêu cầu Tòa làm rõ việc Phúc có đồng phạm hay không như kháng cáo.

Sau khi nghị án HĐXX quyết định tuyên ý án và cho rằng không có cơ sở khởi tố người bạn lái xe cho Phúc dù tòa sơ thẩm đã trả hồ sơ 2 lần.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet