Nhận lót tay hơn 2 tỷ, Gaston Merlo ở lại SHB Đà Nẵng

Sáng 19/12, tiền đạo Gaston Merlo đã chính thức tái ký hợp đồng với đội bóng sông Hàn thêm một năm với mức tiền lót tay là 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng).

Con số này chỉ bằng 1/3 so với số tiền mà Merlo đòi hỏi trước đó ít ngày. Ngay sau khi đến Đà Nẵng vào ngày 13/12, Gaston Merlo và người đại diện đã ra giá 300.000 USD/năm tiền lót tay cũng như mức lương được giữ nguyên mới chịu ký hợp đồng mới với SHB Đà Nẵng.

Tuy nhiên, thông qua quá trình thương lượng Gaston Merlo đã đồng ý với phương án mà phía SHB Đà Nẵng đưa ra. Theo đó, mức lương của anh sẽ được giữ nguyên là 15.000 USD/tháng, còn tiền lót tay sẽ giảm xuống hơn một nửa, còn 100.000 USD/năm. Trước kia, Merlo nhận đến 250.000 USD/năm.

Nhận lót tay hơn 2 tỷ, Gaston Merlo ở lại SHB Đà Nẵng - ảnh 1
Gaston Merlo đã khôn ngoan khi chịu nhún nhường trong bối cảnh các đội bóng đều gặp khó khăn về tài chính

Dù đã hạ nhưng mức lương này của Merlo cũng thuộc dạng cao ngất ngưởng ở V-League bởi ngoại binh hay nội binh nhập tịch ở các đội bóng khác như Timothy, Antonio, Nguyễn Rogerio hay Huỳnh Kesley đều phải hạ bớt lương để được ở lại đội bóng.

Cùng lúc với việc tái ký hợp đồng Merlo, SHB Đà Nẵng cũng đã đạt được sơ bộ với 2 ngoại binh còn lại là tiền đạo Milorad Janjus và trung vệ Cosmin Goia. Tuy nhiên, mức lương và lót tay của 2 cầu thủ này không thể bằng Gaston Merlo. Nhiều khả năng lương của họ sẽ dao động trong khoảng 5.000-7.000 USD/tháng, lót tay từ 50.000-70.000 USD/năm “phù hợp” với tình hình của bóng đá Việt Nam như lời của ông Bùi Xuân Hòa - Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SHB Đà Nẵng.

Cũng liên quan đến SHB-Đà Nẵng, sáng 19/12 trung vệ Châu Lê Phước Vĩnh đã đáp chuyến bay sang Singapore để chữa trị dứt điểm chấn thương dây chằng đầu gối. Trong khi đó, toàn đội đã di chuyển lên Pleiku để tham dự Cúp tứ hùng Hoàng Anh Gia Lai mở rộng cùng với đội chủ nhà và 2 đội khách Đồng Tâm Long An, SQC Bình Định.

HOÀNG TÂM

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet