Nhân viên bảo vệ lại thành công trong nghiệp kinh doanh

Hùng Phú

Từ nhân viên bảo vệ cho tạp chí thời trang Vogue, anh Jose Vazquez, 31 tuổi đã thu thập cho mình kiến thức về thời trang và mở ra một hãng giày thể thao cho riêng mình.

Đối với nhiều người, thành phố New York là một nơi đáng sống, nó giúp nhiều người thực hiện đam mê và ước mơ làm giàu thông qua những tòa nhà cao chót vót, những toa tàu điện ngầm hiện đại hay những con đường lát gạch tuyệt đẹp. Câu chuyện của Jose Vazquez là một ví dụ cho câu nói: “Có đam mê thì ắt thành công”.

Jose Vazquez, 31 tuổi, vốn là một nhân viên bảo vệ. Nhiệm vụ của anh là bảo quản các vật dụng trang sức tại Tạp chí thời trang Vogue trứ danh nằm ở Trung tâm thương mại One World.

Ở đó, sau nhiều năm làm việc, anh đã thu thập được rất nhiều kinh nghiệm về thời trang, về xu hướng ăn mặc. Từ đó, niềm đam mê thời trang trong anh dần dần "bùng cháy", và rồi anh quyết định làm một điều gì đó để thay đổi bản thân và theo đuổi niềm đam mê của mình.

Bất chợt, một ý tưởng táo bạo nảy lên trong tâm trí cả Vazquez sau khi anh được tặng một đôi giày bóng rổ cực đẹp.

Vazquez quyết định lên kế hoạch "lấn sân" vào sự nghiệp kinh doanh, anh chia sẻ ý tưởng của mình với cậu bạn và cũng là đồng nghiệp của anh, Jason Brooks (32 tuổi) -người vốn có một nền tảng kiến thức về thời trang và đã từng làm việc nhiều năm tại các đơn vị thiết kế đồ họa, biên tập, Marketing...

Sau nhiều ngày tất bật dày công và lên ý tưởng, cuối cùng cửa hàng thời trang và giày dép với tên gọi Pin Drop do Vazquez làm chủ đã chính thức khai trương. Tại Pin Drop, Vazquez và Brooks đã cho thiết kế và bán những đôi giày lấy cảm hứng từ đường phố và mang phong cách nghệ sỹ nhạc Pop, chuyên cung cấp cho cộng đồng Sneakerhead.

Đặc biệt, với sự sáng tạo của mình, Vazquez tự tin cho ra mắt thương hiệu giày đầu tiên của anh với tên gọi “Nike Jordan 1 model” vào hồi tháng Năm vừa qua.

Sau một thời gian ra mắt, Pin Drop đã gặt hái được nhiều thành công và liên tục mở rộng cửa hàng. Tính đến nay, cửa hàng của đôi bạn Vazquez và Brooks đã bán được hơn 6.500 đôi giày các loại.

Mặc dù có được những thành công như ngày hôm nay, Vazquez chia sẻ rằng anh vẫn rất cần và coi trọng công việc của một nhân viên bảo vệ.

"Công việc bảo vệ tại trung tâm thương mại đã cho tôi nhiều kinh nghiệm quý giá, nó ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của tôi sau này. Để theo đuổi đam mê và biến ước mơ thành sự thật, chúng tôi đã nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet