Nhân viên gia công trang sức “lặn mất tăm” cùng hơn 500 chỉ vàng

Phương Anh Linh

Xin nghỉ việc gần chục ngày để chữa bệnh nhưng khi quay lại làm việc, nam gia công trang sức thì không chịu bàn giao hơn 500 chỉ vàng công ty đưa cho ông này gia công. Ông này sau đó đã biến mất cùng

Ngày 29/7, cơ quan CSĐT Công an Quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang củng cố hồ sơ vụ việc ông Phạm Trí Dũng (41 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) có dấu hiệu chiếm đoạt 509 chỉ vàng 18K của Công ty TNHH Mi Hồng (trụ sở đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Quận Bình Thạnh) cho Công an TP.HCM tiếp tục điều tra.

Ông Phạm Trí Dũng, người "biến mất" cùng hơn 500 chỉ vàng và đang bị công an truy tìm để phục vụ điều tra.

Thông tin điều tra bước đầu, ông Dũng được Công ty Mi Hồng nhận vào làm công việc gia công trang sức từ 16 năm nay. Thời điểm đầu năm 2014, công ty này giao cho ông Dũng nhiều đợt với tổng cộng 509 chỉ vàng 18K (tương đương hơn 1 tỷ đồng), là trang sức cũ để ông này đánh bóng, gắn hột xoàn. Đến cuối tháng 3/2015, ông Dũng xin nghỉ 10 ngày để đi chữa bệnh.

Trong thời gian ông Dũng tạm nghỉ trị bệnh, Công ty Mi Hồng nhiều lần yêu cầu ông giao số vàng đã nhận cho người khác làm nhưng ông nhiều lần hứa hẹn. Tìm nhiều cách liên hệ với ông Dũng nhưng không gặp được, và mới đây khi biết ông này đã “lặn mất tăm” với số lượng lớn vàng nói trên, Công ty Mi Hồng đã trình báo sự việc đến công an địa phương.

Trong lúc công an đang thụ lý điều tra vụ việc thì chủ tiệm vàng K.H ở Quận Gò Vấp có đơn trình báo gần đây có giao cho ông Dũng một số vàng để gia công thành nhẫn nhưng ông này lại giao thiếu hơn 1 lượng vàng 18K.

Xác định ông Dũng có dấu hiệu phạm tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” trong hai vụ việc trên, Công an TP.HCM đang truy tìm nam nhân viên gia công trang sức này để làm rõ. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet