Nhân viên sửa chữa, tiếp viên của VNA gài 3kg vàng trên ghế máy bay ra sao?

Tiến Dũng

Nhuận là nhân viên kĩ thuật, mang vàng lên máy bay, tìm số ghế của Nguyễn Ngọc Sang rồi lật đệm ghế lên, dính gói vàng có nam châm vào thanh sắt...

Liên quan đến vụ vận chuyển 3kg vàng trái phép đi Hàn Quốc, ngày 28/7, thượng tá Thành Kiên Trung,-Phó trưởng Phòng cảnh sát kinh tế - Công an Hà Nội xác nhận nữ tiếp viên Hoàng Thị Ngọc Anh là nhân viên thuộc hãng hàng không Việt Nam Airlines.

Hai đối tượng Sang và Ngọc Anh cùng tang vật đã được giao cho PC46 xử lý theo quy định pháp luật.

Cơ quan điều tra không áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với nữ tiếp viên này vì đang nuôi con nhỏ. Hai đồng phạm của Ngọc Anh là Nguyễn Ngọc Sang (30 tuổi, chồng Ngọc Anh) và Phạm Duy Nhuận (36 tuổi, công nhân kỹ thuật sửa chữa máy bay) đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi buôn lậu.

Bước đầu tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận, do Nhuận là thợ sửa máy nên có thể ra vào máy bay bằng lối đi nội bộ mà không bị kiểm soát an ninh. Khi lên máy bay, Nhuận tìm số ghế của Nguyễn Ngọc Sang rồi lật đệm ghế lên, dính gói vàng có nam châm vào thanh sắt...

Tang vật là gói hàng màu đen được của các đối tượng cất giấu dưới ghế ngồi.

Trước đó, vào 0h25 ngày 27/7, Đội chống buôn lậu - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hà Nội và Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài kiểm tra máy bay Boeing 777 mang số hiệu VN416 của hãng hàng không Việt Nam Airlines, phát hiện vợ chồng Hoàng Thị Ngọc Anh có hành vi vận chuyển hơn 3kg vàng 9999 từ Nội Bài đi Seoul - Hàn Quốc mà không khai báo hải quan. Kết quả giám định xác định số vàng trên là vàng có hàm lượng 99,99%, trị giá khoảng 2,8 tỷ đồng.

Hoàng Thị Ngọc Anh đang trong thời gian nghỉ sinh và làm thủ tục xuất cảnh theo diện hành khánh. Đây không phải là lần đầu tiên tiếp viên của hãng hàng không quốc gia Việt Nam bị bắt vì hành vi vận chuyển vàng lậu sang Hàn Quốc.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet