Nhật Bản: Hàng trăm người sơ tán vì siêu bão

Minh Thu

Hàng trăm cư dân tại thị trấn Oshima đã buộc phải đi sơ tán sau khi hứng chịu những thiệt hại nặng nề từ cơn bão Wipha, kéo theo những cơn mưa lớn và sạt lở đất nghiêm trọng. 
Nhật Bản: Hàng trăm người sơ tán vì siêu bão - ảnh 1
Quân đội Nhật Bản tham gia công tác cứu hộ sau bão 

Giới chức tại thị trấn Oshima, cách thủ đô Tokyo về phía nam 120 km, đã khuyến cáo 2.300 cư dân sinh sống tại 2 quận trên đảo Oshima đi sơ tán, do lo ngại những cơn mưa lớn khiến tình hình sạt lở đất khó kiểm soát. 

Tổng cộng 632 người đã di tản tới trú ngụ trong các phòng tập thể dục trong trường học và hội trường thành phố vào đầu giờ chiều ngày 20/10. Trong khi đó, nhiều người khác tới nhà họ hàng tại những khu vực an toàn để lánh nạn. 

Cơ quan khí tượng thủy văn Nhật Bản cảnh báo cơn mưa với lượng nước lên tới 40 mm/giờ vào chiều ngày 20/10 khiến người dân phải thêm cảnh giác. 

Ngoài ra, trận mưa này còn có thể dẫn tới các vụ sạt lở đất trên đảo Oshima – nơi ít nhất 27 người đã thiệt mạng khi cơn bão Wipha đổ bộ hồi tuần trước. Thậm chí, 2 cư dân sinh sống gần tại và gần thủ đô Tokyo cũng đã tử vong do ảnh hưởng của cơn bão. 

Hiện 21 người vẫn còn mất tích tuy nhiên lực lượng cứu hộ phải tạm thời ngừng công tác tìm kiếm do thời tiết xấu.

Các máy bay quân sự đã đưa 14 bệnh nhân trên đảo Oshima tới các bệnh viện tại miền trung Tokyo trong khi Thủ tướng Shinzo Abe buộc phải hoãn chuyến thăm tới hòn đảo này hôm 19/10. 

Siêu bão Wipha đã gây ra nhiều trận sạt lở đất, chôn vùi khoảng 30 ngôi nhà và gây thiệt hại cho hơn 300 công trình trên đảo Oshima hồi tuần trước. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet