Nhật Bản: Lạ lùng 'trai đẹp' và dịch vụ lau nước mắt

Dịch vụ hoạt động từ ngày 24/9 với chi phí mỗi lần khoảng 1,5 triệu đồng. Phụ nữ có thể lựa chọn nhân viên theo phong cách khác nhau như trí thức, chững chạc hay mẫu đàn ông lớn tuổi.

Được biết, công ty Ikemeso (tạm dịch: Người đàn ông đáng yêu) là nơi đầu tiên tuyển dụng những nhân viên làm công việc kỹ sư trị liệu nước mắt này.Tôn chỉ hoạt động của công ty là an ủi, vỗ về những người phụ nữ phải chịu áp lực lớn hoặc bị kỳ thị về mặt giới tính trong xã hội Nhật.

Dịch vụ lau nước mắt được đưa vào hoạt động với mong muốn giúp nữ giới vượt qua căng thẳng trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Họ chỉ cần gọi điện đến công ty và lựa chọn một trong 7 Ikemeso (chàng trai đáng yêu). Những người này sẽ đến tận nơi làm việc của khách hàng để họ có thể khóc, giải tỏa căng thẳng.

Khi người phụ nữ bật khóc, Ikemeso sẽ dùng khăn mềm lau nước mắt và an ủi họ. Trong trường hợp căng thẳng liên quan đến công việc khiến phụ nữ phải kìm nén nước mắt, các "chuyên gia trị liệu khóc" sẽ mở một đoạn phim tình cảm để khơi gợi cảm xúc. Bộ phim kết thúc, Ikemeso sẽ có mặt và làm nhiệm vụ.

Dịch vụ bắt đầu hoạt động từ ngày 24/9 với chi phí mỗi lần khoảng 7.900 yên (tương đương 1,5 triệu đồng). Phụ nữ có thể lựa chọn các Ikemeso theo phong cách khác nhau như trí thức, chững chạc hay mẫu đàn ông lớn tuổi.

"Phụ nữ Nhật Bản chịu áp lực rất lớn ở nơi làm việc và điều đó thường khiến họ khóc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ này với những lời động viên ân cần và cử các chàng trai đáng yêu đến giúp họ lau nước mắt", Odditycentral hôm qua dẫn lời Hiroki Terai, người sáng lập công ty Ikemeso, nói.
Sau khi thông tin về dịch vụ được đăng tải rộng rãi trên mạng, nhiều người tỏ ý lo ngại dịch vụ này dễ bị biến tướng thành các giao dịch mại dâm trái phép, bên cạnh đó cũng có một số khách hàng bày tỏ hy vọng được phục vụ "tới Z" luôn.

Trước vấn đề này, đại diện công ty Ikemeso cho biết, công việc của những kỹ sư trị liệu nước mắt chính là lau nước mắt cho khách hàng, họ có thể ngồi bên cạnh đưa giấy ăn cho khách hàng khi họ khóc, hoặc dùng lời lẽ ngọt ngào an ủi, động viên họ hay mở những bộ phim có thể khiến cho tâm trạng khách hàng thoải mái hơn... và tuyệt đối không dính dáng tới các tệ nạn.

Theo Terai, công ty nhận được nhiều đơn đặt hàng kể từ khi ra mắt trang web tuần trước. Ông khẳng định dịch vụ không phải trò lừa bịp. Hiện Ikemeso chỉ phục vụ những người gặp áp lực công việc. Công ty kỳ vọng sẽ sớm phổ biến dịch vụ mới.

Nguồn Tấm Gương

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet