Nhật Bản: Quan chức “gây bão” vì để cấp dưới cõng qua vũng nước

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

BBC đưa tin, Thứ trưởng Bộ Tái thiết Nhật Bản Shunsuke Mutai đã bị chỉ trích dữ dội khi những hình ảnh cho thấy ông để cấp dưới cõng qua vũng nước bị phát tán.
Hình ảnh ông Shunsuke Mutai để cấp dưới cõng qua vũng nước bị chỉ trích mạnh mẽ.

Sự việc xảy ra khi ông Shunsuke Mutai đang có chuyến thăm thị trấn Iwaizumi để đánh giá những thiệt hại do bão Lionrock gây ra. Cơn bão này đã khiến hơn 20 người trong khu vực thiệt mạng.

Những hình ảnh được phát sóng trên truyền hình cho thấy, ông để cấp dưới cõng qua một vũng nước nhằm tránh bị ướt chân.

Theo BBC, dường như ông Mutai đã quên đeo ủng cao su. Sau đó, ông đã nói lời xin lỗi và thừa nhận những gì mình làm là không thích hợp và ông vô cùng hối tiếc về điều đó.

Cấp trên của ông Mutai, Bộ trưởng Tái thiết Masahiro Imamura cũng đã xin lỗi người dân địa phương về hành vi của ông Mutai và cho biết ông Mutai vì quá vội đến hiện trường nên quên mang theo ủng cao su.

Tuy vậy, hình ảnh trên vẫn được chia sẻ rộng rãi. Cư dân mạng chỉ trích ông đã không làm việc một cách nghiêm túc.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cũng nhấn mạnh rằng, ông Mutai thiếu sự đồng cảm.

Ông nói: "Ông ấy đến đó với tư cách là người đứng đầu nhóm điều tra của chính phủ, vì vậy tất nhiên ông ấy phải mang theo ủng cao su để làm việc. Tôi phải nói rằng ông ấy không có sự đồng cảm với người dân và khu vực này".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet