Nhật Bản: Tấn công bằng dao, 15 người chết

Đức Dũng (lược dịch)

Cảnh sát Nhật Bản cho biết 15 người được xác nhận là đã chết và 45 người khác bị thương trong vụ tấn công này.
Nhật Bản: Tấn công bằng dao khiến ít nhất 15 người thiệt mạng

Sáng 26/7, một người đàn ông cầm dao đã tấn công một cơ sở dành cho người tàn tật ở thành phố Sagamihara thuộc tỉnh Kanagawa, phía Tây thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Cảnh sát cho biết 15 người được xác nhận là đã chết và 45 người khác bị thương trong vụ tấn công này.

Theo cảnh sát Kanagawa, đã nhận được cuộc gọi từ một nhân viên của cơ sở dành cho người tàn tật Tsukui Yamayuri En vào lúc hơn 2 giờ 30 phút sáng 26/7 giờ địa phương. Nghi phạm từng là nhân viên của cơ sở dành cho người tàn tật

Theo hãng tin Kyodo của Nhật Bản, cảnh sát Kanagawa đã bắt giữ người đàn ông khoảng 20 tuổi và mở cuộc điều tra vụ tấn công. Cũng theo số liệu của Kyodo, cơ sở này có 160 người trong độ tuổi từ 19-75 tuổi.

Hiện có thông tin cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công là 19 người. Tuy nhiên, cảnh sát chỉ xác nhận có 15 người thiệt mạng, 4 người trong tình trạng “tim và phổi ngừng hoạt động” cùng 20 người bị thương nặng.

Theo truyền thông Nhật Bản, nghi phạm đã ra đầu thú tại một đồn cảnh sát địa phương khoảng một tiếng sau khi thực hiện vụ tấn công.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet