Nhật điều 3 tàu khu trục “nghênh đón” tên lửa Triều Tiên

TÙNG LÂM

Hôm nay, Nhật Bản điều động 3 tàu khu trục mang tên lửa ra vùng biển mà như Triều Tiên đã tuyên bố tên lửa mang vệ tinh của nước này sẽ bay qua.

Theo hãng tin AFP, truyền hình Nhật Bản trình chiếu đoạn phim cho thấy 3 chiếc tàu khu trục Aegis được trang bị tên lửa đánh chặn SM-3 rời căn cứ ở Sasebo, cách Tokyo 900km về phía tây. Được biết 3 con tàu này sẽ được triển khai ra biển Hoa Đông và biển Nhật Bản.

Nhật điều 3 tàu khu trục “nghênh đón” tên lửa Triều Tiên - ảnh 1
Một binh sĩ thuộc Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản đứng canh gác tên lửa PAC-3 tại Bộ Quốc phòng ở Tokyo ngày hôm nay.

Trong khi đó sáng nay một tàu hải quân sẽ mang tên lửa đạn đạo PAC-3 tới đảo Miyakojima thuộc tỉnh Okinawa. Đoạn phim chiếu trên truyền hình Nhật Bản cho thấy các đơn vị thuộc Lực lượng phòng vệ nước này đang dỡ tên lửa từ con tàu này tại một cảng trên đảo Miyakojima, hòn đảo nằm trên đường đi của tên lửa Triều Tiên.

Ở Tokyo, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã điều một khẩu đội tên lửa đánh chặn PAC-3 khác đến trụ sở của Bộ này nhằm đánh chặn lại bất kỳ vật thể nào nhắm bắn vào đất liền Nhật Bản.

Nội các của Thủ tướng Yoshihiko Noda có kế hoạch tổ chức một cuộc họp an ninh vào ngày mai để đề ra chỉ thị bắn hạ tên lửa Triều Tiên nếu tên lửa này có dấu hiệu rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Hôm 1/12, Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng tên lửa trong khoảng 10/12 – 22/12 trong vụ phóng tên lửa tầm xa thứ 2 trong năm nay sau vụ phóng thất bại của nước này hồi tháng 4 vừa qua. Được biết Triều Tiên đã thông báo cho các nước láng giềng trong đó có Nhật Bản về hành trình của tên lửa sắp được phóng.

Bình Nhưỡng khăng khăng cho rằng nước này phóng tên lửa tầm xa để đưa vệ tinh vào quĩ đạo Trái Đất nhưng nhiều quốc gia trên thế giới cho rằng đây thực chất là vụ phóng thử tên lửa tầm xa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet