Nhặt được 20 triệu đồng, CSGT tìm chủ nhân để trao lại

Hoàng Nam

Nhặt được chiếc ví trong khi làm nhiệm vụ, các đồng chí CSGT đã tìm đến địa chỉ trong giấy tờ để trả lại cho chủ nhân.
Thiếu uý Phùng Đình Mạnh trao lại tài sản cho anh Nguyễn Vi Hoàng.

Vào khoảng 10h15 đến 11h ngày 5/10, anh Nguyễn Vi Hoàng (SN 1989, trú tại số 29, tổ 25 thị trấn Đông Anh, Hà Nội) điều khiển xe mô tô đi từ Sài Đồng (Gia Lâm) theo chiều qua cầu Vĩnh Tuy - Minh Khai và đến Cty Hàng Hải tại toà nhà số 1 Đào Duy Anh (Đống Đa, Hà Nội). Trong quá trình này, do sơ ý nên anh Hoàng đã đánh rơi một chiếc ví trong đó có nhiều giấy tờ cùng số tiền khoảng hơn 20 triệu đồng. Trong lúc đang hoang mang thì anh Hoàng được lễ tân của toà nhà báo có một đồng chí CSGT thông báo có nhặt được chiếc ví và yêu cầu anh đến trụ sở Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) để làm thủ tục xác minh và nhận lại.

Khi đến làm việc, anh Hoàng được biết chiếc ví của mình bị rơi tại ngã tư Minh Khai - Tam Trinh. Rất may vào thời điểm đó, 2 đồng chí Phùng Đình Mạnh và Bùi Hoàng Long (cùng thuộc Đội CSGT số 4) đang làm nhiệm vụ tại đó đã nhặt được. "Đang làm nhiệm vụ phân làn giao thông thì tôi thấy một thanh niên đánh rơi ví trên đường, tôi đã gọi với theo nhưng thanh niên này không nghe thấy và điều khiển xe đi tiếp" - Thiếu uý Mạnh trình bày. Ngay sau đó, Thiếu uý Mạnh đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Đội CSGT số 4 và tìm người thanh niên theo địa chỉ giấy tờ trong ví để trả lại tài sản.

Tại trụ sở Đội CSGT số 4, anh Hoàng đã được làm thủ tục xác minh và nhận lại toàn bộ tài sản bị đánh rơi. Cảm động vì nhận lại được tài sản, anh Hoàng đã viết thư cảm ơn đến Công an Thành phố Hà Nội, Phòng CSGT CATP Hà Nội và Đội CSGT số 4 về sự nhiệt tình của 2 đồng chí CSGT.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet