Nhặt được ví, cảnh sát 113 dùng loa tìm nạn nhân

Tiến Dũng

Để trả lại tài sản cho người đánh rơi, trung úy Nghĩa đã nhanh trí dùng xe tuần tra 113 bắc loa đi dọc các tuyến phố Phủ Doãn, Hàng Bông, quanh hồ Gươm và Tràng Thi đọc to thông báo tìm người đánh rơi tài sản.

Vào khoảng 10h30’ ngày 29/10, trung úy Nguyễn Trọng Nghĩa, Đội CS 113 Hoàn Kiếm, Hà Nội đang đi làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự đô thị tại phố Phủ Doãn trước cổng bệnh viện Việt Đức, Hà Nội  tình cờ nhặt được chiếc ví.

Chiến sĩ CS 113 trả lại ví cho người đánh rơi.
Ngay sau đó, trung úy Nghĩa kiểm tra và thấy số tiền lớn nghi của một bệnh nhân hoặc khách du lịch ngoại tỉnh nào đó. Để trả lại tài sản cho người đánh rơi, trung úy Nghĩa đã dùng xe tuần tra 113 và loa đi dọc các tuyến phố Phủ Doãn, Hàng Bông, quanh hồ Gươm và Tràng Thi đọc to thông báo tìm người đánh rơi tài sản. Đi được hơn một vòng tuần tra, cả tổ công tác đã thấy một thanh niên hớt hơ hớt hải chạy tới. Anh này khai báo việc mất tài sản.

Tại trụ sở Công an phường Hàng Trống, sau khi mô tả đặc điểm chiếc ví, nói chính xác số tiền và được xác minh bằng các biện pháp nghiệp vụ anh Phạm Quang Anh (23 tuổi, ở Ninh Bình) đã được CS113 và trực tiếp là trung úy Nguyễn Trọng Nghĩa tiến hành trao trả lại tài sản.

Trong thư cảm ơn, anh Phạm Quang Anh một bệnh nhân ở quê ra bệnh viện Việt – Đức gửi CATP Hà Nội đã nói về hoàn cảnh nhà nghèo, bệnh tật phải vay mượn được gần 10 triệu đồng lên Hà Nội chữa bệnh. Do sơ suất anh đã đánh rơi chiếc ví trong có toàn bộ số tiền và giấy tờ tùy thân. Trong lúc hoang mang tột độ, anh chợt nghe loa phát thanh từ xe 113 CA quận Hoàn Kiếm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet