Nhậu say, nuốt tăm tre đâm thủng đại tràng

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Xuân Lộc vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật gắp dị vật trong đại tràng của bệnh nhân tên Vũ Văn Bình, ngụ tại ấp 1, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc.

Bệnh nhân Bình đã nhập viện trong tình trạng sức khỏe rất yếu do đau bụng dữ dội nhiều ngày. Ban đầu các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm dạ dày phác đồ A. Tuy nhiên, qua tổng hợp, phân tích các dấu hiệu cận lâm sàng thì các triệu chứng trên không phù hợp với bệnh cảnh, khả năng có dị vật trong ổ bụng là rất cao.

Anh Vũ Văn Bình

Do vậy, sau khi hội chẩn, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Xuân Lộc quyết định mổ đường trắng giữa ổ bụng để tìm kiếm và phát hiện đại tràng bệnh nhân bị một tăm tre hai đầu nhọn chọc thủng. Dị vật này nằm cách hậu môn chừng 50cm.

Sau hơn 90 phút thực hiện ca phẫu thuật, các bác sĩ đã gắp được dị vật ra khỏi ổ bụng của bệnh nhân. Qua gần 10 ngày điều trị, đến nay bệnh nhân đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe phục hồi tốt.

Được biết, trước khi nhập viện 3 ngày, trong lúc nhậu say, bệnh nhân Bình có ngậm một tăm tre rồi nuốt lúc nào không biết. Khi có triệu chứng đau quặn bụng thì tự mua thuốc giảm đau về uống. Đến ngày thứ 3 vẫn không thấy bớt, nên người thân mới đưa đến bệnh viện.

Theo Hải Đình/Báo Đồng Nai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet