Nhảy xe buýt đi dọc quốc lộ trộm hơn 30 xe máy

Trần Nghị

Đối tượng thường bắt xe buýt đi dọc các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, sau đó lợi dụng sơ hở của chủ xe để trộm cắp xe bán cho các cửa hàng.
Số xe máy trộm cắp được cơ quan Công an thu giữ

Ngày 16-3, thông tin từ Công an TP Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ đối tượng Bùi Chiến Thắng (SN 1987, trú xã Yên Lâm, huyện Yên Định, Thanh Hóa) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 12-3, khi Thắng đang thực hiện hành vi trộm cắp xe máy của người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa thì bị Cảnh sát hình sự bắt giữ.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, tính đến khi bị bắt Thắng đã gây ra hơn 30 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Với thủ đoạn bắt xe buýt đi dọc các tuyến đường quốc lộ và các tuyến phố ở Thanh Hóa, lợi dụng sơ hở của các chủ xe Thắng xuống xe buýt rồi dùng vam phá khóa và các thiết bị hỗ trợ để trộm xe.

Sau khi lấy được xe, đối tượng rời khỏi hiện trường mang xe đến các chủ cửa hàng thu mua xe máy cũ trên địa bàn tỉnh bán lại.

Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận, sau khi trộm được xe máy đã mang lên một cửa hàng mua bán xe máy ở xã Xuân Tiến, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) bán lại.

Qua lời khai của Thắng cơ quan Công an đã khám xét cửa hàng trên thu giữ hơn 30 xe máy, nhiều phụ tùng xe máy tháo dời.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet