Nhiều bệnh nhân nước ngoài đến Việt Nam điều trị răng hàm mặt

Phương Thuý

Hội nghị khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt lần thứ 10 (VIDEC 10) tổ chức tại Hà Nội từ ngày 23 – 25/8/2017 có 80 báo cáo của các nhà khoa học trong nước và quốc tế chia sẻ và cập nhật các kiến thức mới, các kỹ thuật tiên tiến hiện đại.
GS Trịnh Đình Hải chia sẻ thông tin về hội nghị VIDEC 10 và nỗ lực của ngành răng hàm mặt Việt Nam

GS. Trịnh Đình Hải - Thầy thuốc nhân dân, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương cho biết, hội nghị sẽ cập nhật tất cả các lĩnh vực của răng hàm mặt như cấy ghép nha khoa, nắn chỉnh răng, phẫu thuật Miệng- Hàm- Mặt, phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm, nha khoa phục hồi, nha khoa thẩm mỹ, nha khoa dự phòng…

GS Hải cho biết, qua hội nghị ngành răng hàm mặt Việt Nam sẽ tăng cường chất lượng mạng lưới răng hàm mặt để sao cho mỗi người dân trong cộng đồng có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ, được điều trị các bệnh răng miệng thông thường với kỹ thuật tốt.

Đặc biệt, GS Hải cho biết ngành răng hàm mặt cũng là một trong các lĩnh vực y tế có thể giữ người bệnh điều trị trong nước với các kỹ thuật tiên tiến hiện đại, thay vì phải để người bệnh ra nước ngoài điều trị rất tốn kém.

Răng Hàm Mặt là lĩnh vực số ít trong lĩnh vực y tế Việt Nam có những kỹ thuật đi trước trong khu vực ví dụ vi phẫu ghép mặt xương hàm Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương triển khai 10 năm nay nhưng các nước như Thái Lan, Singapore mới triển khai gần đây. Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương mỗi tuần thực hiện phẫu thuật từ 2 – 3 ca bệnh nhân và đến nay đã có 500 bệnh nhân được ghép vi phẫu xương hàm mặt. Mỗi ca phẫu thuật 13 – 15 tiếng nhưng bệnh nhân đã có gương mặt không còn biến dạng ở những bệnh nhân bị ung thư xương hàm, tai nạn vùng hàm mặt.

Chi phí ở Việt Nam hiện nay rẻ bằng 1/10 nếu người bệnh ra nước ngoài, có khi chỉ bằng tiền đi lại của bệnh nhân.

Không chỉ giữ chân được bệnh nhân ở trong nước mà Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương còn tiếp nhận nhiều bệnh nhân người nước ngoài đến điều trị các bệnh lý vùng hàm mặt và cấy ghép răng vì cấy ghép răng ở nước ta cũng rất rẻ bằng 1/5 so với nước ngoài.

Phát biểu tại Hội nghị Giáo sư Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trước đây Việt Nam có nhiều người có hàm răng không đẹp nhưng giờ hình ảnh đó ít đi nhiều đó là công lao chăm sóc răng miệng của các bác sĩ răng hàm mặt. GS Tiến cho biết, Bộ Y tế đánh giá cao vai trò của hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã đóng góp to lớn trong việc chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân nhân đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc răng hàm mặt.

Bên cạnh chương trình khoa học là Triển lãm Nha Khoa Quốc tế với trên 280 gian hàng của trên 110 công ty tham gia triển lãm, giới thiệu các sản phẩm nha khoa tiên tiến và hiện đại của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, các nước Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet