Nhiều doanh nghiệp KCN – KCX phải tạm ngưng hoạt động

Thúy Ngà

Nhiều doanh nghiệp tại KCN – KCX TP.HCM phải tạm ngưng hoạt động hoặc đóng cửa do kinh tế khó khăn.

Nhiều doanh nghiệp KCN – KCX phải tạm ngưng hoạt động - ảnh 1


Theo BQL KCN – KCX TP.HCM (Hepza), tính từ đầu năm đến nay, có 20 dự án khó khăn phải tạm ngưng hoạt động. Trong đó có 13 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 8,379 triệu USD, 7 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 122,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó còn có 21 dự án phải thanh lý, giải thể trước thời hạn. Đa số các dự án trong nước và nước ngoài thanh lý dự án trước thời hạn là do các doanh nghiệp thuê nhà xưởng tăng cao, hoạt động không hiệu quả nay phải tái cơ cấu tổ chức sản xuất, thanh lý mặt bằng nhà xưởng và chuyển ra ngoài khu hoạt động.

Ngoài ra, có 35 dự án gặp khó khăn phải giảm 20 – 30% công suất. Chủ yếu tập trung ở các ngành như vật liệu xây dựng, hàng trang trí nội thất, thiết bị điện, hàng may mặc…

Tuy nhiên ông Trần Việt Hà, Trưởng phòng đầu tư,  BLQ Hepza cho rằng, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phát triển ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi suy giảm kinh tế. Còn các doanh nghiệp trong nước, tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các KCN nên không ảnh hưởng nhiều đến tình hình xáo trộn lao động bị nghỉ việc.

Để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới, Hepza sẽ tổ chức kết nối doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn với ngân hàng thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, đối thoại với lãnh đạo thành phố…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet