Nhiều ĐSQ tham dự Liên hoan ẩm thực Cộng đồng ASEAN với bạn bè quốc tế

Huyền Thanh

Sáng ngày 5/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức chương trình Liên hoan ẩm thực với chủ đề "Cộng đồng ASEAN với bạn bè quốc tế".

Đây là lần thứ III Bộ Ngoại giao tổ chức sự kiện này, sau thành công của Chương trình Liên hoan Ẩm thực I và II. Sự kiện được tổ chức để chào mừng 70 năm thành lập ngành Ngoại giao và đặc biệt chào mừng Cộng đồng ASEAN sẽ được thành lập vào cuối năm 2015.

Một trong những điểm đặc biệt ở Liên hoan ẩm thực lần này là gian hàng ẩm thực hình chữ S mô phỏng bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ảnh: Mỹ Anh/Báo Thể thao văn hóa

Với hơn 90 gian hàng đại diện cho 36 Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, 8 Sở Ngoại vụ, 17 đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam như Nga, Ba Lan, Cu Ba, Nam Phi, Hàn Quốc..., liên hoan đã mang đến cho các khách mời sự đa dạng, phong phú trong văn hóa ẩm thực của các nước, nét đặt trưng của từng quốc gia, vùng miền. Đặc biệt, liên hoan có gian hàng chung của 10 nước ASEAN như một biểu tượng thống nhất cho cộng đồng ASEAN chung sống hòa bình và phát triển giàu mạnh.

Bên cạnh việc giới thiệu các giá trị văn hóa ẩm thực của mỗi nước, giao lưu giữa các nền văn hóa, Liên hoan còn là dịp để các cá nhân, tổ chức chung tay góp sức cho những đối tượng khó khăn trong xã hội. Đến dự liên hoan này, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân Chủ tịch nước đã trao tặng 100 triệu đồng cho Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam; Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, phu nhân Phó Thủ tuớng, Bộ truởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; ông Dương Chí Dũng, Chánh Văn phòng Bộ, Trợ lý Bộ trưởng, Đại sứ Morocco El Houcine Fardani, Đại sứ Malaysia Dato Azmil Zabidi đã trao tặng 10 xe lăn, 10 xe đạp và 5 sổ tiết kiệm cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam. BTC cũng nhận nhiều sự đóng góp của các nhà hảo tâm. Tất cả những sự đóng góp này sẽ được Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn chuyển tới Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam và các tổ chức từ thiện khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet