Nhiều hành khách đi tàu sử dụng CMND giả bị phát hiện

Nguyễn Tuấn

Trong liên tiếp hai ngày (4-5/2), chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn phát hiện nhiều hành khách sử dụng chứng minh nhân dân (CMND giả) để đi tàu.
CMND giả mà một số hành khách mua của cò vé để lên tàu

Trao đổi với Infonet, ông  Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đối với các trường hợp trên, chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn đã tạo điều kiện để mua vé phụ, tiếp tục lên tàu về quê ăn Tết.

Cụ thể, trong ngày 4-2, nhân viên nhà ga đã phát hiện 11 trường hợp mang CMND giả trong quá trình kiểm soát vé. Ngay sau đó, chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn đã mời các hành khách trên vào phòng làm việc để kiểm tra.

Tại đây, các hành khách đều cho biết đã mua vé tàu thông qua “cò”, sau đó cung cấp CMND thật của mình.

Tiếp đó, trưa 5-2, ga Sài Gòn đã phát hiện thêm một khách nữ sử dụng CMND không đúng với thông tin cá nhân.

Cụ thể, khi đến quầy kiểm soát chị L.T.T (quê Quảng Ngãi) trình vé tàu cùng CMND mang tên Nguyễn Văn Hùng (quê Quảng Nam).  Ngay sau đó chị T. bị công an tạm giữ mời về trụ sở để làm việc.

Chị T. cho biết vé tàu đang sử dụng mua từ một người “cò” phía trước nhà ga với giá 1,4 triệu đồng. Đến ngày đi chị T. được "cò" đưa cho một giấy CMND mang thông tin của một người lạ để chị lên tàu.

Từ những thông tin trên, công an Q.3 đã vào cuộc. Trong ngày 4/2 đã bắt được 1 cò vé tên Nam lừa bán vé kèm giấy tờ giả cho khách đi tàu.

Hiện vụ việc đang được Công an Q.3 mở rộng làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet