Nhiều hoạt động hướng về người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam sáng 25-4 đã họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1-5 và “Tháng Công nhân (CN)” năm 2016.

Ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết LĐLĐ các tỉnh, thành và Công đoàn ngành trung ương đã triển khai nhiều hoạt động hướng mạnh về cơ sở; huy động các nguồn lực xã hội và người sử dụng lao động để chăm lo cho CNVC-LĐ, giúp họ được hưởng những ngày “Tết Lao động” thực sự có ý nghĩa.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh mục tiêu của “Tháng CN” năm nay là “Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn” để ngày càng có nhiều người lao động được làm việc trong môi trường tốt; giúp người lao động thực sự yên tâm lao động, gắn bó với doanh nghiệp, cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động, sáng 30-4, tại tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ sẽ có buổi gặp gỡ, đối thoại với 3.000 công nhân lao động của tỉnh này và các địa phương miền Đông Nam Bộ. Cũng trong ngày 30-4, lễ khai mạc triển lãm các sản phẩm tiêu biểu của chương trình “Tự hào trí tuệ Việt Nam” và phiên chợ “Tết Lao động” với 63 gian hàng tư vấn sức khỏe, hướng dẫn nội trợ, hội chợ ẩm thực và bán hàng giảm giá cho CN sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Tối 1-5, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ phối hợp với TP Hà Nội tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động và phát động “Tháng CN” năm 2016. Ngày 6-5, tại Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo khoa học “Truyền thống phong trào CN và bài học đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam”.

Nguồn NLĐ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet