Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt - Hàn

H.Thúy

Infonet - Cuộc thi nhảy cover Gangnam Style, LHP Hàn Quốc, Ngày hội tiếng Hàn, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hàn Quốc... sẽ là những hoạt động tiêu biểu nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (12/1992 - 12/2012).
Tin từ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, trong năm 2012, tròn 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (12/1992 - 12/2012), đã có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật đa dạng như biểu diễn Kpop, triển lãm mỹ thuật, nhạc kịch, biểu diễn nghệ thuật.
Đặc biệt trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình đa dạng tại TP.HCM và Hà Nội. 
Tiêu biểu có chương trình biểu diễn âm nhạc cổ điển của nghệ sĩ Sumi Jo trong đêm nhạc We are friends tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội từ 27 - 28/10. Buổi biểu diễn có sự tham gia của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam và giọng ca nổi tiếng Đức Tuấn kỳ vọng sẽ làm tỏa sáng sân khấu chung cho âm nhạc cổ điển 2 nước.
Ngày hội tiếng Hàn diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM từ ngày 21 đến 27-10 cũng là một trong những hoạt động văn hóa hấp dẫn. Dự kiến thu hút 2.000 sinh viên khoa tiếng Hàn của 20 trường đại học trên khắp cả nước với các chương trình thú vị như: Đấu trí với câu đố bằng tiếng Hàn, biểu diễn Kpop, trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc.
Tiếp đó, là Liên hoan phim Hàn Quốc sẽ diễn ra tại rạp Crescent Mall (TP.HCM) từ ngày 18 đến 24-10 và tại Vincom (Hà Nội) từ ngày 6 đến 8-12 với những bộ phim Hàn Quốc đang được ưa chuộng nhất như: phim cổ trang “Gwanghae, người đàn ông trở thành vua”; “The Punch”, khắc họa câu chuyện về cậu bé 18 tuổi Wan Deuk và gia đình đa văn hóa của cậu với nhịp điệu vui tươi xen lẫn kịch tính; “Mãn thu” với sự tham gia của diễn viên Hyun Bin và Thang Duy hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo khán giả tới xem.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt - Hàn - ảnh 1

Bên cạnh đó, từ ngày 3 đến 4-11, tại Keangnam Landmark Garden sẽ diễn ra Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hàn Quốc với các hoạt động đặc sắc như: trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc, mặc thử hanbok. Triển lãm ảnh Hàn Quốc giới thiệu về tự nhiên, di sản văn hóa và lịch sử cùng hình ảnh Hàn Quốc ngày nay tới khán giả Việt Nam.

Ngoài ra, từ ngày 20 đến 30-11 sẽ diễn ra sự kiện giao lưu thể thao giữa 2 nước tranh giải Taekwondo cúp Đại sứ lần thứ 2 với sự tham gia của 35 đội thuộc các hạng thi đấu khác nhau.

Đặc biệt, trong 2 ngày 10 và 11-12 tại Nhà hát Lớn và Sân Vận động Quần ngựa (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình biểu diễn kỉ niệm 20 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc với sự tham gia của các đoàn biểu diễn văn hóa nghệ thuật tiêu biểu của hai nước.

Và cuối cùng là “Đêm hữu nghị Việt – Hàn” mang tên Giai điệu tình bạn do Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc tổ chức sẽ có sự tham gia của đại diện các lĩnh vực khoa học, văn hóa, các cơ quan giao lưu, các cá nhân đã đóng góp cho sự phát triển quan hệ hai nước
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet