Nhiều hoạt động ý nghĩa trong giờ trái đất tại Hà Nội

Hoàng Nam

Giờ Trái đất năm 2016 là đêm kỷ niệm 8 năm hoạt động Tắt điện một giờ của Giờ Trái Đất tại Việt Nam và 10 năm chiến dịch của thế giới với các hoạt động sôi nổi thu hút giới trẻ tham gia.

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám - Sân khấu chính diễn ra Giờ Trái đất 2016.

Tối ngày 19-3 tại quảng trường Cách mạng tháng Tám trước Nhà hát lớn Hà Nội, hàng nghìn bạn trẻ Thủ đô có mặt để hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất. Các bạn trẻ Thủ đô hoà mình cùng với những ca khúc sôi động và hô vang khẩu hiệu của chiến dịch giờ trái đất năm nay là "hành động nhỏ - ý nghĩa lớn".

Đúng 20h30, đèn điện ở các con phố xung quanh Nhà hát lớn như Tràng Tiền, Phan Chu Trinh... đều được tắt trong khi những tiết mục âm nhạc sôi động trên sân khấu trước cửa nhà hát lớn Hà Nội vẫn tiếp tục. Đây cũng là đêm kỷ niệm 8 năm hoạt động Tắt điện một giờ của Giờ Trái Đất tại Việt Nam và 10 năm chiến dịch của thế giới với các hoạt động sôi nổi thu hút giới trẻ tham gia. Sự kiện chính tắt điện 60 phút diễn ra từ 20h30 đến 21h30."Tắt đèn bật ý tưởng 2016" nhằm kêu gọi thanh niên hành động vi môi trường trên cả nước với thông điệp "Tiêu tụ năng lượng có trách nhiệm".

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động xung quanh khu vực tổ chức Giờ Trái đất tại Hà Nội:

Hàng nghìn người đã có mặt tại Quảng trường Cách mạng tháng 8 để tổ chức giờ trái đất 2016.
Các bạn tình nguyện viên sôi động trong những ca khúc sôi động.
Nhiều khẩu hiệu ý nghĩa được các bạn sinh viên mang đến buổi lễ.
Đúng 20h30 ngày 19/3, các tuyến phố Tràng Tiền, Ngô Quyền, Đinh Tiên Hoàng… đồng loạt tắt điện để hưởng ứng giờ trái đất.
Nhiều em nhỏ cũng theo gia đình đi hưởng ứng giờ trái đất.
Một đôi vợ chồng có buổi kỷ niệm 10 năm ngày cưới hết sức ý nghĩa trong vòng tay của các bạn tình nguyện viên.
Các quán cà phê xung quanh Hồ Gươm cũng sử dụng nến thay vì bật đèn.
Bên cạnh hoạt động chính diễn ra trên sân khấu còn có rất nhiều các hoạt động nhỏ, ý nghĩa do các bạn trẻ mang đến chương trình.
Hai chị em bạn Bảo đã có một buổi tối ý nghĩa bên những cây nến.
"Tắt đèn bật ý tưởng 2016" nhằm kêu gọi thanh niên hành động vi môi trường trên cả nước với thông điệp "Tiêu tụ năng lượng có trách nhiệm".
Sự kiện chính tắt điện 60 phút diễn ra từ 20h30 đến 21h30.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet