Nhiều học viên cai nghiện tại Đồng Nai sẽ được trả về gia đình

Nguyễn Tuấn

Các học viên có nơi cư trú ổn định, được gia đình bảo lãnh và có xác nhận của địa phương, các học viên trong quá trình ở cơ sở chấp hành tốt nội quy và các học viên bị bệnh hiểm nghèo… sẽ được tòa án xem xét trả về gia đình.
Các phòng trong Trung tâm cai nghiện bị đập phá được sửa chữa lại

Ngày 11/11, Sở Lao động Thương binh- Xã hội (LĐTB-XH) Đồng Nai đã quyết định, Sở sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương trên toàn tỉnh, tiến hành rà soát các học viên đang ở Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai nhằm trả về gia đình và địa phương quản lý, giảm tải cho cơ sở.

Ông Hồ Văn Lộc -  Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai cho biết: Điều kiện để các học viên được trả về gia đình là: Các học viên có nơi cư trú ổn định, được gia đình bảo lãnh và có xác nhận của địa phương, các học viên trong quá trình ở cơ sở chấp hành tốt nội quy, và các học viên bị bệnh nhưn do cơ sở không có trang thiết bị y tế chữa trị thì cũng được cho về để đến các cơ sở y tế chữa trị tốt hơn. Mọi việc sẽ hoàn thành trong tháng 11/2016. 

Theo Sở LĐTB- XH Đồng Nai, nếu thực hiện các điều kiện này chắc chắn cơ sở sẽ không còn quá tải.

Trước đó, trong các ngày 23/10 và 6/11, liên tiếp các học viên cai nghiện phá trại, bỏ trốn khỏi trung tâm cai nghiện. Riêng vụ nổi loạn ngày 6/11, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với 23 học viên kích động và tham gia gây rối. Đến nay vẫn còn trên 200 học viên đang bỏ trốn.

 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet