Nhiều manh mối khẳng định mảnh vỡ tìm thấy là của MH370

PHẠM KHÁNH (Tổng hợp)

Một ngày sau khi mảnh vỡ nghi là của chuyến bay MH370 bị mất tích hồi đầu năm 2014 được tìm thấy trên đảo Reunion, người ta còn phát hiện thêm một vật thể nghi là của một chiếc vali ngay gần đó.

Reuters đưa tin, phía Malaysia gần như chắc chắn mảnh vỡ tại đảo Reunion (Pháp) là của một chiếc Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay mang mã hiệu MH370 mất tích đầu năm 2014.

Phần vật thể nghi là của một chiếc vali được tìm thấy gần nơi phát hiện mảnh vỡ.

Trong khi đó, theo tờ Sydney Morning Herald (Australia), hôm 30/7, phóng viên một tờ báo địa phương trên đảo Reunion đăng tải trên Twitter thông tin, một người làm vườn đã phát hiện thấy phần còn lại của một vật, giống một chiếc vali, ở trên bờ biển, ngay gần nơi phát hiện mảnh vỡ nghi là của MH370. 

Bức ảnh được phóng viên này đăng tải cho thấy, một người đàn ông đang cầm trên tay một vật bị hư hỏng nặng, nhưng không có vết cháy, giống một phần vali.

Trong khi đó, hôm 30/7, Reuters dẫn lời Thứ trưởng Giao thông Malaysia, ông Abdul Aziz Kaprawi, cho hay: "Gần như chắc chắn phần cánh tà vừa tìm thấy là của một chiếc máy bay Boeing 777. Trưởng ban điều tra của chúng tôi tại đảo Reunion đã báo cáo với tôi như vậy”.

Vị trí tìm thấy mảnh vỡ phù hợp với phân tích của các nhà tìm kiếm Australia và Malaysia.

Ngoài ra, Reunion là một hòn đảo nhỏ thuộc Pháp nằm ở Ấn Độ Dương, phù hợp với các phân tích mà đội điều tra Malaysia và Australia đã đưa ra khi tìm kiếm MH370.

Theo một nguồn tin thân cận với các nhà điều tra Pháp, phần mảnh vỡ sẽ được chuyến tới một đơn vị quân sự ở Toulouse, còn vật thể nghi là của một chiếc vali sẽ được chuyển đi giám định DNA.

Chuyến bay MH370 đã mất tích bí ẩn hôm 8/3/2014 khi đang chở 239 người từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Có thể nói, cho đến giờ, đây là manh mối mang nhiều hy vọng nhất về việc giúp tìm thấy chuyến bay này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet