Nhiều người bị “con nhà giời” lừa “vàng bạc cũng biết sinh nở”

Uyên Châu

Ngày 22/4, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Phan Thị Kim Anh (SN 1968, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nghi can lừa đảo Kim Anh

Ti cơ quan điều tra, Kim Anh thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Theo đó, khi người dân mang vàng, bạc tới nhờ “sinh nở” thì  người đàn bà 51 tuổi đã giả vờ đọc lời khấn để lừa người dân rồi đánh tráo tờ giấy báo gói giấy lộn đưa cho gia chủ.

Biết bị lừa, nhiều khổ chủ đã tới truy hỏi Anh nhưng đều được trả lời là do không thành tâm nên lời niệm không linh ứng.

Về phần tài sản chiếm đoạt được, Anh mang đi cầm đồ để lấy tiền tiêu xài. Anh học được cách lừa đảo này khi đang thụ án trong tù trước đó về tội cướp xe máy.

Theo thông tin điều tra, người đàn bà trên đã lừa đảo ít nhất 4 người. Cụ thể, gần đây, Anh gặp chị K. (Q. Tân Bình) tại một quán cơm và tự xưng là “con nhà giời”. Tiếp đó, người phụ nữ này "nổ" có thể biến tiền, vàng bạc tăng gấp đôi, gấp 3.

Tin tưởng, chị K. đưa số tiền 9 triệu cho Anh phù phép bằng cách thổi và lẩm nhẩm thần chú.

Điều trùng hợp là sau đó 1 tuần, chị K. kiếm được 1 số tiền lời khá lớn trong 1 vụ làm ăn nên tin tưởng. Do tin, chị K. đã kể cho nhiều người bạn nghe.

Muốn kiếm thêm tiền, chị K. tiếp tục đưa lắc tay và nhẫn vàng cho bà Anh để thầy tạo phép bằng cách gói lại và đọc thần chú. Tuy nhiên chị K. về nhà mở ra thì thấy lắc, nhẫn vàng biến thành tờ vé số.

Biết mình bị lừa, chị K. đã cùng các phụ nữ khác tới trình báo công an. Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet