Nhiều người còn bỡ ngỡ về thủ tục đăng ký xe máy điện

Hoàng Nam

Trong ngày đầu thực hiện đăng ký xe máy điện, không ít người đã đến các trung tâm đăng ký xe để tìm hiểu về thủ tục đăng ký.
Trong sáng nay (7/12), ngày đầu tiên toàn quốc thực hiện việc đăng ký mô tô, xe máy điện, đã có nhiều người nghiêm túc thực hiện quy định trên.
Ghi nhận của PV Infonet, tại Trụ sở Đội CSGT Trật tự Phản ứng nhanh CA quân Đống Đa, có hơn chục trường hợp mang xe máy điện đến làm thủ tục đăng ký.
Tuy nhiên, những xe đầy đủ thủ tục gồm: xe máy điện, hộ khẩu, CMT và bản thân người chủ phương tiện thì được đăng ký, những trường hợp không đủ những thứ trên thì được hướng dẫn về làm theo Thông tư 54 quy định.
Thông tư 54 hướng dẫn rất rõ ràng: mọi người dân đến làm thủ tục đăng ký xe máy điện, mô tô điện cần mang theo xe, hộ khẩu, CMT và có chủ phương tiện đi cùng.
Với những xe đầy đủ thủ tục, người dân sẽ nhận tờ khai đăng ký xe miễn phí ở các điểm đăng ký xe của công an quận, huyện rồi điền vào mẫu có sẵn này. Sau đó, xuất trình CMT cùng các giấy tờ liên quan như hóa đơn, chứng từ, tờ khai lệ phí trước bạ, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng của chiếc xe đó rồi nộp lệ phí đăng ký xe.
Về thủ tục, đăng ký xe máy điện hoàn toàn giống với việc đăng ký các phương tiện khác như lấy số khung, số máy, kiểm tra chất lượng xe.
Mẫu tờ khai đăng ký xe máy điện vẫn đầy đủ thông tin của phương tiện.
Trung tá Đỗ Ngọc Lan - Đội phó Đội CSGT Trật tự Phản ứng nhanh CA quận Đống Đa cho biết: "Thủ tục đăng ký xe máy điện nhằm quản lý các phương tiện, giúp người dân có tài sản được mang chính tên mình khi tham gia lưu thông trên đường".
Biển kiểm soát của xe máy điện sẽ mang số MĐ và dãy số tự nhiên bên dưới.
Sau khi làm thủ tục đăng ký, người dân sẽ được cấp biển kiểm soát luôn còn đăng ký sẽ được hẹn đến nhận sau 3 ngày.
Trong thời gian vừa qua, việc quản lý mô tô điện, xe máy điện có phần lơi lỏng, trong quá trình lưu thông trên đường cũng đã xảy ra nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông cũng như sử dụng xe máy điện không chấp hành luật lệ giao thông, vượt đèn đỏ, không tuân theo sự hướng dẫn. Việc đăng kí xe máy điện sẽ thuận lợi hơn trong việc quản lý các phương tiện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet