Nhiều người khóc thương xin nuôi bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa chùa

Tiến Dũng

Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tich UBND phường Phú Thịnh - TX Sơn Tây, Hà Nội về trường hợp bé gái được nhà sư phát hiện trước cổng chùa Phú Nhi.
Cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết: “Đến lúc này, tình trạng sức khỏe cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa khá ổn định, không vấn đề gì. Mấy ngày qua, có nhiều hộ gia đình tìm đến phường xin nhận bé gái làm con nuôi”.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Thu Hà cũng chia sẻ: “Có rất nhiều đến xin nuôi cháu bé, thấy như vậy họ đã bật khóc thương xót cho hoàn cảnh éo le của cháu. Có nhiều người đến xin nuôi cháu bé nhưng chúng tôi chưa đồng ý”.

Theo bà Hà, sau 1 tuần thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, nếu bố mẹ bé gái đến nhận chính quyền sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật. Còn trường hợp bố mẹ cháu gái không đến nhận, đơn vị sẽ tổ chức một hội nghị bao gồm đại diện của chính quyền, đại diện bên Tư pháp của Thị xã Sơn Tây với những hộ gia đình có mong muốn nhận bé gái làm con nuôi.

“Chính quyền sẽ cân nhắc xem gia đình nào có đầy đủ điều kiện về vật chất, tinh thần thì sẽ đồng ý cho họ nhận làm con nuôi. Sau đó, chúng tôi sẽ làm các thủ tục cần thiết như làm giấy khai sinh, đặt tên cho cháu gái và bàn giao cháu bé cho gia đình có mong muốn nhận con”, vị Chủ tịch phường Phú Thịnh chia sẻ.

Trước đó, khoảng hơn 5h sáng 27/9, sư trụ trì chùa Phú Nhi, thị xã Sơn Tây, Hà Nội ra mở cổng chùa đã phát hiện một bé gái sơ sinh được để trong hộp bìa cát tông đặt phía trước chùa.

Ngay sau đó, sư trụ trì đã thông tin sự việc lên chính quyền địa phương. Bé gái nặng 3,7 kg được cuốn quần áo để trong hộp bìa cát tông, kèm theo đó là bì thư đựng số tiền 835.000 đồng. Bé gái mới sinh nên vẫn còn dây rốn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet