Nhiều người mất mạng tại "khu vườn kỳ lạ"

Vườn chữa bệnh hay vườn kỳ lạ tại số 371, ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đang hoạt động mạnh trở lại sau Tết. Nhiều người vẫn tin, khu vườn có thể chữa khỏi bách bệnh.

Nhiều người mất mạng tại "khu vườn kỳ lạ"

Vườn chữa bệnh hay vườn kỳ lạ tại số 371, ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đang hoạt động mạnh trở lại sau Tết. Nhiều người vẫn tin, khu vườn có thể chữa khỏi bách bệnh.

Nhiều người mất mạng tại `khu vườn kỳ lạ`

Đến vườn nhờ "chúa trời chữa bệnh"

Trở lại vườn kỳ lạ sau 9 năm, khu vườn nay đã khang trang, nhiều bóng mát và sạch sẽ hơn trước. Bước vào cổng đã thấy bảng mica ghi hàng chữ: “Vườn mở cửa: 6 giờ sáng - đóng cửa 6 giờ chiều”.

Khắp khu vườn đều có các bảng mica nhắc nhở người đến chữa bệnh tại vườn như: “Xin đừng ăn, nói to – mua bán trong vườn”, “Không hút thuốc lá, khạc nhỏ trong vườn”, “Khi có ý định nghiên cứu – quay phim – chụp ảnh phải có sự đồng ý của gia đình”… cho thấy mức độ “chuyên nghiệp” của khu vườn này hiện nay như thế nào.

Nhiều người mất mạng tại `khu vườn kỳ lạ`
Nhiều người mất mạng tại `khu vườn kỳ lạ`
Nhiều người mất mạng tại `khu vườn kỳ lạ`

Bệnh nhân và thân nhân nằm la liệt trong vườn kỳ lạ

Từ sáng sớm đã có hàng trăm người đến tụ tập trong gian nhà chính khấn vái, ngồi thiền. Ngoài hành lang, ngoài vườn, sau nhà, nơi nào trống là có người trải chiếu nằm la liệt. Người bệnh nhẹ thì không ngừng cầu khấn, người bệnh nặng thì nằm co ro, người nhà ngồi cạnh cũng liên tục khấn vái ơn trên.

Nhiều người mất mạng tại `khu vườn kỳ lạ`
Nhiều người mất mạng tại `khu vườn kỳ lạ`

Cầu nguyện, ngồi thiền là "bài thuốc" chính trong vườn chữa bệnh

Thấy người viết đưa mắt nhìn quanh dò xét, một bệnh nhân nói giọng Bắc đang ngồi dưới mái hiên hỏi thăm: “Mới đến đây lần đầu hả? Bị bệnh gì thì vào nhà trong khấn vái. Có chỗ ở chưa?”. Thấy trong gian nhà chính không có bàn thờ, nhang đèn, người viết thắc mắc biết vái lạy ai, người này còn tận tình bày cho cách khấn vái: "Cứ cúi đầu, chắp tay lạy ơn trên, nếu là đạo Phật thì vái Phật, đạo Thiên Chúa thì cầu xin Chúa. Nói tên người bệnh, bệnh gì, cầu xin cho khỏi bệnh. Làm thường xuyên với lòng thành thì sẽ được chứng giám".

Nhiều người mất mạng tại `khu vườn kỳ lạ`

Người bệnh uống nước sau vườn để trị bệnh

Ngoài ra, phía sau vườn có những vòi nước, không rõ nguồn nước từ đâu, những người đến chữa bệnh lấy nước từ đây uống và xem như là thuốc quý.

Có người còn tin rằng, khắp khu vườn này, năng lượng siêu nhiên rất lớn. Ngồi lâu, năng lượng sẽ tích tụ trong người giúp người bệnh khỏi bệnh.

Một người bệnh đến từ thành phố Việt Trì, Phú Thọ chắc nịch rằng: “Phải ở bên trong khu vườn này thì mới có năng lượng, hào quang. Ra ngoài hàng rào kia thì không có. Còn có thể thu được bao nhiêu năng lượng vào người thì còn phải tùy vào người đó có tài phúc nhiều hay ít. Phúc ít tài nhiều thì không ăn thua gì. Tài ít phúc nhiều mới may khỏi bệnh”.

Bệnh nhân này cho biết: “Tôi trước bệnh rất nặng, không đi đứng được, thở cũng rất khó khăn. Ở đây bốn tháng rồi về quê ăn Tết. Vừa mới vào được mấy ngày. Lần này vào thì đã đi một mình được và cảm thấy khỏe khoắn”. Rồi nhiệt tình kể một loạt tên và bệnh của những người bệnh đã được trị khỏi nhờ phương pháp khấn vái ơn trên.(!)

Cơ quan chức năng vào cuộc

Theo lời những bệnh nhân ở đây thì chủ nhà chưa bao giờ nhận tiền hay bất kỳ quà biếu nào của họ. Chủ nhà làm việc thiện để tích đức và được họ xem trọng như vị cao nhân cứu nhân độ thế. Trước gian nhà phía sau vườn, nơi vợ chồng chủ nhà ở, cũng treo bảng mica với nội dung không nhận quà biếu của người bệnh với bất kỳ hình thức nào.

Có người còn thêu dệt, từng có bệnh nhân sau khi khỏi bệnh đề nghị bà chủ nhà cho họ được làm đường vào khu vườn để người bệnh đi lại dễ dàng hơn vào mùa mưa nhưng chủ nhà đã từ chối. Tương tự, có người đã đề nghị biếu bà chủ hàng trăm triệu đồng nhưng bà này nhất quyết không nhận.

Nhiều người mất mạng tại `khu vườn kỳ lạ`

Vợ chồng bà Ngoan và ông Sống (từ phải sang)

Theo ông Nguyễn Văn Đảm, Chánh văn phòng UBND huyện Đức Hòa: “Chủ khu vườn là gia đình chính sách. Mấy năm nay người bệnh đến đông đúc, “nước thánh” được cung cấp miễn phí, gia đình còn phải tốn tiền điện thắp sáng. Trong khi đó gia cảnh không phải khá giả, lại không nhận tiền “chữa bệnh” từ người bệnh và cũng không có bất cứ nguồn viện trợ nào thì đúng thật là điều kỳ lạ?!”.

Nếu gia đình làm việc thiện, tích đức cũng là điều dễ hiểu, nhưng để tồn tại trong 9 năm với việc phải trả mọi chi phí sinh hoạt đối với hai vợ chồng già là điều không phải dễ dàng. Mới đây, gia đình còn tổ chức văn nghệ, tiệc ăn mừng khu vườn đã tồn tại được 9 năm với gần 20 bàn tiệc chiêu đãi cho hơn 250 bệnh nhân đang “điều trị” tại vườn.

Nhiều người mất mạng tại `khu vườn kỳ lạ`

Ngay cổng vào, nhiều chiếc xe lăn bị bỏ phế

Lạ hơn, trong khi người dân địa phương không tin vào vườn kỳ lạ và cũng không ai đến chữa bệnh thì từ khắp mọi miền, kể cả miền Bắc xa xôi, hàng ngàn người lại tin vào lời đồn và kéo đến chữa bệnh ngày càng đông.

Một người dân ở xã Đức Lập Thượng cho biết: “Ở đây đâu có ai đến vườn chữa bệnh. Thấy đông người tụ tập, một vài người trong xóm cũng vào xem chỉ vì hiếu kỳ. Không hiểu sao, người dân ở nơi khác lại đến đông như vậy”.

Khi vườn kỳ lạ bắt đầu manh nha hình thành thì đã có đoàn nghiên cứu khoa học đến đo từ trường, lấy mẫu nước, không khí. Kết quả, không gian trong vườn không khác gì những nơi khác. Đoàn nghiên cứu cũng đã có kết luận rằng, vườn không có chức năng chữa khỏi bệnh.

Ông Đảm cho biết: “Người bệnh đến vườn đều mắc những bệnh vô phương cứu chữa. Mấy năm nay, người khỏi bệnh thì không rõ bao nhiêu nhưng người vào đó rồi chết, phải khiêng ra không phải là ít. Cứ để ý thì sẽ thấy trong vườn có những người bệnh mồi, thấy người mới đến là lân la “truyền đạo”. Còn danh sách “mồi nhử” thì cơ quan công an đã nắm rõ”.

Nhiều người mất mạng tại `khu vườn kỳ lạ`
Nhiều người mất mạng tại `khu vườn kỳ lạ`

Dịch vụ ăn uống, phòng trọ, giường trọ được mùa thu lợi

Đã nhiều lần cơ quan chức năng vào cuộc giải tán bệnh nhân đến "vườn chữa bệnh" nhưng vẫn chưa thể giải quyết triệt để. Giải pháp chính hiện nay vẫn là tuyên truyền, phát tờ rơi và tiếp tục theo dõi tình hình an ninh trật tự.

“Khi chính quyền địa phương tuyên tuyền và vận động người bệnh trở về nhà thì đã gặp nhiều phản ứng từ phía người bệnh. Họ còn gửi đơn yêu cầu UBND huyện duy trì "vườn chữa bệnh". Cơ quan chức năng đang xem xét để đưa ra hướng giải quyết "vườn chữa bệnh" trong thời gian tới sao cho hợp tình hợp lý ”, ông Đảm nói.

Năm 2003, khu vườn nhà rộng gần 2.000m2 của vợ chồng ông Nguyễn Văn Sống và bà Võ Thị Ngoan được đồn thổi là có năng lực siêu nhiên chữa bách bệnh.

Nghe tin vườn chữa bệnh, hàng ngàn người từ khắp mọi miền đất nước đổ về mong khỏi bệnh bằng cách uống nước lạnh, ngồi thiền, cầu nguyện. Thời đó có "bà thiên sứ" Nguyễn Thị Kim Hồng (sinh năm 1972, là con của ông Sống và bà Ngoan) đích thân trị bệnh cho người đến vườn.

Bà Hồng trước lấy chồng, sinh sống ở tỉnh Tây Ninh, tự phong là thiên sứ và hành nghề chữa bệnh trái phép, bị tù 1 năm. Khi vườn kỳ lạ rộ lên, cơ quan chức năng đã vào cuộc, trục xuất bà Hồng do không có hộ khẩu tại huyện Đức Hòa. Nhiều người vẫn tiếp tục đến vườn chữa bệnh sau thời gian đó. Nay vườn chữa bệnh lại hoạt động mạnh mẽ với hàng trăm lượt người trị bệnh mỗi ngày.

Duy Nguyên

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet