Nhiều sai sót không đáng có trong đợt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Bạch Dương

Các trường ĐH cho biết, trong quá trình nhận hồ sơ xét tuyển đã phát hiện khá nhiều sai sót của thí sinh.
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại ĐH Hutech TP.HCM

Hầu hết lỗi của thí sinh năm nay là đăng ký sai mã ngành, gửi sai trường đăng ký xét tuyển, tổ hợp môn không hợp lệ, mã xét tuyển không hợp hoặc đăng ký quá số nguyện vọng được phép…

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết, lỗi thí sinh mắc nhiều nhất là chọn sai ngành, sai trường. Trường đã công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển tối thiểu là 17 điểm với các ngành hệ chất lượng cao và 18 - 19 điểm với các ngành còn lại, nhưng nhiều em dưới mức điểm này vẫn nộp hồ sơ.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó hiệu trưởng ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết, phần lớn lỗi của các em là ghi sai thông tin mã đăng ký xét tuyển, mã ngành và hội đồng tuyển sinh trường, thậm chí có em còn ghi sai ký hiệu từ hệ đại học thành hệ cao đẳng. Nhà trường đã chỉ đạo bộ phận nhận tuyển sinh liên hệ qua điện thoại đến từng thí sinh để xác nhận lại thông tin, tạo điều kiện thuận lợi để các em chỉnh sửa hồ sơ.

Bên cạnh đó, còn có không ít thí sinh vừa đăng ký xét tuyển trực tuyến nhưng vẫn nộp thêm phiếu đăng ký qua đường bưu điện trong khi các em chỉ được nộp bằng một cách.

Lãnh đạo các trường ĐH đều nhắc nhở thí sinh nên cần nghiên cứu và lựa chọn kỹ ngành nghề phù hợp, đồng thời thực hiện đúng quy chế vì năm nay, thí sinh không được phép rút hồ sơ sau khi đã nộp. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet