Nhiều sĩ tử về sớm hơn 1 ngày để tránh nắng nóng của Hà Nội

Xuân Phú

Ngay sau khi kết thúc ngày thi thứ 2, nhiều sĩ tử chỉ đăng ký thi 4 môn đã lập tức ra bến xe để về quê nhằm tránh nắng và tình trạng quá tải xe của ngày hôm sau.
Chiều ngày 2/7. các bến xe khách của Hà Nội đã bắt đầu xuất hiện những sĩ tử ra xe trở về quê.
Đây là những thí sinh chỉ đăng ký thi 4 môn (Toán, Anh, Văn, Vật Lý)...
... những thí sinh này chỉ đăng ký thi tốt nghiệp THPT mà không đăng ký xét điểm vào đại học.
Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc môn thi Vật lý, nhiều thí sinh đã tranh thủ ra ngay các bến xe khách để trở về quê, tránh tình trạng quá tải xe của ngày hôm sau.
Theo ghi nhận của PV Infonet tại Bến xe khách phía Nam, những thí sinh kết thúc kỳ thi sớm hầu hết là về Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình.
Bạn Lan (Ý Yên, Nam Định) tỏ ra khá hồ hởi và cho biết đã hoàn thành khá tốt 4 môn thi của mình.
Tuy nhiên, hầu hết thí sinh đều không giấu được vẻ mệt mỏi sau 3 ngày vất vả với thi cử và nắng nóng của Hà Nội.
Anh Đăng Long, kiểm soát viên của bến xe khách phía Nam cho biết: "Đến cuối giờ chiều, các tuyến xe ngắn, đặc biệt là Nam Định bỗng nhiên đông khách, hầu hết là thí sinh và người nhà".
Bạn Nguyên thì cho biết: "Sau khi kết thúc kỳ thi em cũng muốn ở lại Hà Nội đi chơi cuối tuần, nhưng tại trời nóng quá nên phải đợi dịp khác".
Hai anh em sinh đôi Trung - Hiếu, nhanh chóng cùng bố ra bến xe về quê sau khi kết thúc kỳ thi, Hiếu cho biết: Rất may cả 2 anh em cùng thi tại cùng địa điểm là trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn nên cũng đỡ phần nào việc đi lại, ăn ở.
Một thí sinh vội vã chạy theo chuyến xe về Nam Định đang chuẩn bị lăn bánh.
Những thí sinh nam thì tự tin khi ra bến xe hơn. "Em cũng được lên Hà Nội chơi nhiều nên ngày thi em cũng đi lên một mình rồi ở nhà nhà bác em trên này" - Dũng kể.
Do thời tiết mấy hôm vừa qua rất nóng nên nhiều phụ huynh đã mua cả quạt mới cho con. Đến ngày về, lại lỉnh kỉnh mang theo về quê.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet