Nhiều trái cây Việt Nam thuộc danh sách trái cây hiếm gặp trên thế giới

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Gần đây, trang Bright Side đưa ra những loại trái cây hiếm trên thế giới. Đáng ngạc nhiên, trong danh sách gồm 20 loại quả này có tới 8 loại quả phổ biến ở Việt Nam như hồng xiêm, nhãn, mít, sầu riêng.

Mãng cầu

Bright Side miêu tả vị mãng cầu ăn giống kem hơn bất cứ loại quả nào khác. Nó tan trong miệng như khi bạn ăn một miếng kem. Mãng cầu còn được biết đến là một loại quả giúp giảm sốt và chữa bệnh lỵ.

 

Sầu riêng

Nhiều trái cây Việt Nam thuộc danh sách trái cây hiếm gặp trên thế giới - ảnh 1

 

Điểm đặc biệt lớn nhất của sầu riêng là mùi nặng kết hợp với vị ngon. Sầu riêng có mùi như vậy là do nó chứa lưu huỳnh hữu cơ. Vị sầu riêng giống như vị của các loại hạt và phô mai.

 

Mít

 

Cây mít thường có nhiều quả với trọng lượng mỗi quả có thể lên đến hơn 10 kg. Vị mít giống như vị hỗn hợp của chuối, dứa và xoài, còn hạt mít có vị như sôcôla khi được chiên lên.

 

Phật thủ

 

Quả Phật thủ có màu vàng tươi rất đẹp, mùi hương thơm ngát.

Salak

Nhiều trái cây Việt Nam thuộc danh sách trái cây hiếm gặp trên thế giới - ảnh 2

 

Salak có vảy màu nâu đỏ, đôi khi còn gọi là quả rắn. Salak có mùi thơm nhưng lại có vị khác biệt. Nó có vị pha trộn giữa quả dứa và chuối.

Quả Sa kê

Nhiều trái cây Việt Nam thuộc danh sách trái cây hiếm gặp trên thế giới - ảnh 3

 

Quả này dù xanh hay chín cũng có thể ăn được. Vị lúc xanh, lúc chín cũng rất khác nhau. Khi chín, quả sake có vị ngọt, ăn như kem. Khi xanh có vị như bánh mì nướng.

 

Quả nhãn

 

Nhãn có vị ngọt và rất ngon, chứa rất nhiều đường, vitamin C, canxi, sắt.

 

Hồng xiêm

 

Quả hồng xiêm cũng được Bright Side xếp vào danh sách những loại quả hiếm gặp trên thế giới. Tờ này miêu tả hồng xiêm có vị giống như Root beer (một dạng nước ngọt có ga với nồng độ cồn thấp làm từ rễ của cây sassafras là thành phần chính) với đường nâu.

Những loại quả phổ biến trên của Việt Nam được xếp trong danh sách những loại quả hiếm gặp khác trên thế giới như nho thân gỗ, quả chuối đỏ, quả thần kì, hồng đen, dưa gai, dưa hấu tí hon, quả Biriba, quả chanh ngón tay Úc…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet