Nhiều trường top trên sẽ công bố xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Hoàng Thanh

19/8 là ngày cuối cùng để các thí sinh đăng kí xét tuyển đại học (ĐH) nộp giấy chứng nhận kết quả bản gốc về các trường để xác nhận việc mình sẽ nhập học tại trường.

Sau 19/8, thí sinh chưa nộp giấy chứng nhận kết quả, sẽ coi như bỏ qua cơ hội trúng tuyển đợt 1 vào các trường mà mình đã đăng ký.

Chiều ngày 19/8, một số trường top trên đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh đăng ký với Bộ GD&ĐT như ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường tiếp tục công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đợt 1.

Thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1

Cho đến thời điểm hiện tại, Trường ĐH Thủy lợi đã nhận được 2.800 giấy chứng nhận kết quả thi trong khi chỉ tiêu được giao là 3.120 chỉ tiêu (cơ sở phía Bắc). Theo lãnh đạo ĐH Thủy lợi, thí sinh đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT thường tập trung vào những ngày đầu. Càng về cuối, lượng thí sinh nộp giấy báo xác nhận việc mình nhập học tại trường càng ít.

Đến nay, nhà trường hoàn thành được gần 90% chỉ tiêu được giao. Sắp tới, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường sẽ họp, phân tích tình hình và thông báo về chỉ tiêu cũng như điều kiện xét tuyển bổ sung của một số ngành trong trường. Theo dự kiến, một số ngành khó tuyển sinh như: Thủy văn, công trình biển khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung vẫn giữ nguyên mức điểm trước đó.

Ông Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) cho hay: “Đến thời điểm hiện tại, Trường đã nhận được gần 5.000 giấy chứng nhận kết quả thi THPT đến nộp trực tiếp. Trong khi, tổng chỉ tiêu đào tạo của Nhà trường là 6.000 chỉ tiêu. Như vậy, tính lượng giấy chứng nhận kết quả thi đến nộp trực tiếp thì hiện nay trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tuyển được gần 85% so với tổng chỉ tiêu.

Bên cạnh đó, nhà trường vẫn còn chờ thí sinh nộp giấy chứng nhận qua đường bưu điện sẽ có con số chính xác về lượng thí sinh xác nhận nhập học”.

Trước đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã ra thông báo về việc tuyển bổ sung đợt 1 (xét tuyển đợt 2) với gần 800 chỉ tiêu của 26 nhóm ngành trong đó nhóm ngành kỹ thuật lấy 80 chỉ tiêu bổ sung với mức điểm từ 8 trở lên.

Bên cạnh đó, ông Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay: “Nhà trường đã nhận được khoảng hơn 4.000 giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh. Tổng chỉ tiêu năm nay của nhà trường là 4.800”.

Ông Triệu cũng cho biết thêm, kết thúc đợt xét tuyển này, nhà trường vẫn thiếu khoảng gần 800 chỉ tiêu. Sắp tới, Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ họp và đưa ra thông báo nếu xét tuyển bổ sung cho đợt 1. Tuy nhiên, nếu xét tuyển bổ sung cũng chỉ cho một vài ngành đặc thù để đảm bảo chất lượng đầu vào.

Ngoài ra, một số trường như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Ngoại giao cũng đã công bố chỉ tiêu và điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1.

Cụ thể, theo thông báo của trường Học viện Ngoại giao, sẽ xét tuyển bổ sung đợt 1 cho 5 ngành đào tạo gồm: Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Truyền thông quốc tế và Ngôn ngữ Anh với 3 khối thi A1, D1, D3. Trong số thí sinh trúng tuyển, Học viện sẽ xét 125 sinh viên có nguyện vọng học hệ đào tạo chất lượng cao các ngành Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế, Kinh tế quốc tế, Truyền thông quốc tế và Ngôn ngữ Anh. Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển là thí sinh phải có điểm thi THPT từ 21 điểm trở lên.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền xét tuyển bổ sung với hơn 500 chỉ tiêu với các ngành như: Chính trị học, Triết học, Xã hội học...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet