Nhiều vấn đề “nóng” sẽ được bàn thảo tại Diễn đàn BĐS Việt Nam lần thứ nhất

Minh Thư

Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất sẽ diễn ra ngày 15/11 tới tại Hà Nội. Diễn đàn sẽ cập nhật cái nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản 2017, cũng như xu hướng thị trường năm 2018.
Ban tổ chức thông tin với báo chí về nội dung Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất. (Ảnh: Minh Thư)

Thông tin tại buổi họp báo sáng 8/11, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Hiệp hội  Bất động sản Việt Nam  phối hợp cùng kênh truyền hình VITV, Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất sẽ được tổ chức cả ngày 15/11 tới.

Cũng theo ông Nam, Diễn đàn lần này có sự khác biệt rõ rệt, là cơ hội đánh giá thị trường bất động sản một cách tổng quát, toàn diện từ các mặt hàng, phân khúc đến vấn đề đất đai, tài chính, tín dụng, thuế. Bên cạnh đó, Diễn đàn cũng sẽ có những chuyên đề chuyên sâu nhằm đưa ra những kiến nghị với Chính phủ, định hướng doanh nghiệp đầu tư vào những phân khúc có tính thanh khoản tốt và đáp ứng được nhu cầu của đại bộ phận người dân.

Bộ Xây dựng sẽ có tham luận quan tổng quan tình hình bất động sản Việt Nam; Bộ Tài chính sẽ tham luận về vấn đề cải cách thuế cho thị trường bất động sản; Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ phát biểu về chính sách và thủ tục đất đai – định hướng và sửa đổi; Ngân hàng nhà nước tham luận về chính sách tín dụng cho thị trường bất động sản.

Cùng với đó, sẽ có những đề xuất và kiến nghị đến cơ quan quản lý nhà nước về các vấn đề tồn đọng, vướng mắc của các chủ đầu tư, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

Ngoài ra, Ban tổ chức cho biết, Diễn đàn sẽ có những chuyên đề về nhà ở thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội; cải tạo chung cư cũ; bất động sản nghỉ dưỡng; công trình xanh…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet