Nhiều xe khách chặn cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phản đối tăng giá vé

Hoàng Nam

Do không đồng tình với việc tăng giá vé trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nên nhiều xe khách đã dừng đỗ, chặn ngang đường để phản đối việc tăng giá vé khiến giao thông trên tuyến đường này bị ùn tắc.
Xe khách chặn ngang đường trên Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chiều ngày 6/4. Ảnh: otofun

Theo phản ánh của những người tham gia giao thông trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trong chiều nay (6/4) xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trên cao tốc này. Nguyên nhân được phản ánh là do một số xe khách dừng đỗ chặn đường cao tốc nhằm phản đối chuyện tăng phí. Trao đổi qua điện thoại, Thiếu tá Nguyễn Văn Chiêu, Phó trưởng Phòng TTKSGTĐB cao tốc, Đội trưởng Đội TTKSGTĐB cao tốc số 2 xác nhận, có xảy ra tình trạng một số xe khách dừng đỗ xếp hàng và chắn ngang đường cao tốc, Đội số 2 đã lập tức có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để tổ chức thông xe trên toàn tuyến. 

Trước đó, ngày 1/4, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) tiếp tục tăng mức phí lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Quốc lộ (QL) 5 với mức tăng trung bình ở cao tốc là 25% và QL 5 là 50%. Việc này khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải bức xúc nên đã dẫn đến tình trạng trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet