Nhìn lại Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ 10 qua ảnh

Nguyễn Cường

Sau 4 ngày làm việc Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ 10 kết thúc vào ngày 17/10 với nhiều nghị quyết quan trọng về các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và cơ cấu nhân sự Thành ủy trong 5 năm tới. Dưới đây là 1 số hình ảnh điểm lại hoạt động chính của Đại hội:

Sáng ngày 13/10, chương trình làm việc của Đại hội Đảng bộ TP.HCM bắt đầu bằng nghi lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại quận 9 và huyện Củ Chi.
Ông Lê Thanh Hải - Bí thư Thành ủy TP.HCM nghiêng mình trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 14/10 Đại hội chính thức khai mạc với sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Sau đó Tổng Bí thư đã đi thăm triển lãm công nghệ cao - nơi tập trung các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp hiện đại do chính các đơn vị thuộc thành phố sáng chế, nuôi trồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đang xem một loại cây trồng được nuôi cấy trong ống nghiệm.

Buổi lễ khai mạc còn có sự hiện diện của nhiều tướng lĩnh quân đội cao cấp. Trong ảnh là Đại tướng Lê Văn Dũng - nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Giây phút thoải mái khi gặp mặt của ông Tất Thành Cang - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải.

Sang ngày 15/10 Đại hội tiếp tục các phiên làm việc tại hội trường để thảo luận về các văn bản góp ý cho văn kiện Đại hội Đảng 12.

Sau đó 445 đại biểu được chia làm 20 tổ để tiếp tục thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, đặt ra các mục tiêu cho nhiệm kỳ tới (2015 -2020)

Các vấn đề quan trọng đều được đưa ra biểu quyết công khai trước Đại hội bằng cách giơ cao Thẻ Đảng.

Từ trái qua: Ông Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND TP, Ông Võ Văn Thưởng - Phó Bí thư Thành ủy và ông Lê Thanh Hải - Bí thư Thành ủy đang trao đổi bên lề đại hội.

Ngoài những giờ phút thảo luận, hành lang Đại hội là nơi các đại biểu gặp gỡ, chia sẻ các quan điểm.
Lê Hoàng Mai Thảo – sinh viên Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM là đại biểu trẻ nhất trong số 455 đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ TP.HCM
Sau khi thảo luận tại tổ, sáng ngày 16/10 các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu nhân sự cho Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa 10 (nhiệm kỳ 2015 - 2020), kết quả đã có 69 người trúng cử.

Sau đó Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ Thành ủy gồm 15 người, trong đó Phó Bí thư Thành ủy lần lượt là các ông Võ Văn Thưởng (Thường trực), Nguyễn Thành Phong, Tất Thành Cang và bà Nguyễn thị Quyết Tâm. Riêng chức danh Bí thư Thành ủy TP.HCM sẽ do Bộ Chính trị phân công sau Đại hội Đảng lần thứ 12. Trong ảnh là các Phó Bí thư nhận hoa chúc mừng từ ông Lê Thanh Hải.

69 người trong Ban Chấp hàng Đảng bộ TP ra mắt Đại hội.

Các đại biểu nữ chụp hình kỷ niệm trước khi Đại hội bế mạc.

Đại hội kết thúc với nghi thức hát Quốc ca, Quốc tế ca.
Các phóng viên tác nghiệp tại buổi họp báo sau Đại hội.

* Trong bài có sử dụng hình ảnh do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cung cấp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet