NHNN kéo dài thời gian bán tờ tiền lưu niệm 100 đồng

Nguyễn Hoài

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ kéo dài thời gian bán tờ tiền lưu niệm 100 đồng, ngay cả sau ngày kỷ niệm 65 năm ngành Ngân hàng Việt Nam kết thúc.

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ thời điểm mở bán tờ tiền lưu niệm 100 đồng tại Hà Nội - ngày 12/4, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân tới đăng ký mua. 

Vì thế, trong thời gian tới, để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của NHNN và kết hợp bán tiền lưu niệm nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam, NHNN ấn định thời gian bán cụ thể vào sáng thứ 5, thứ 6 hàng tuần và sẽ được thực hiện kéo dài trong nhiều tuần, kể cả sau ngày kỷ niệm thành lập ngành Ngân hàng 6/5/2016.

NHNN cho rằng, việc kéo dài thời gian bán tờ lưu niệm 100 đồng sẽ tránh tâm lý người dân lo ngại việc bán tiền lưu niệm chỉ thực hiện trong thời gian ngắn và để tạo thuận lợi, sự chủ động cho người dân có nhu cầu mua tiền lưu niệm.

Tờ lưu niệm 100 đồng được NHNN phát hành và bán nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam

Hai địa điểm bán tờ lưu niệm 100 đồng tại Hà Nội, gồm Cục Phát hành và Kho quỹ (số 16 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và NHNN chi nhánh TP. Hà Nội (số 45 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Còn tại TP.Hồ Chí Minh, hai địa điểm bán cụ thể là NHNN Chi nhánh thành phố TP.Hồ Chí Minh Chi Cục Phát hành và Kho quỹ (số 8 Võ Văn Kiệt - Quận I – TP Hồ Chí Minh).

Trước đó, ngày 12/4 NHNN đã bắt đầu bán tờ tiền 100 đồng tại Hà Nội. Ngay trong ngày đầu mở bán đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức xếp hàng, chầu chực trong nhiều giờ liền để có thể sở hữu tờ lưu niệm này trong tay. Giá bán tờ lưu niệm 100 đồng là 20.000 đồng/tờ; theo folder là 25.000 đồng/bộ.

Ngày 22/4 tới tờ tiền lưu niệm này sẽ được phát hành và bán tại TP.Hồ Chí Minh. Để tránh tình trạng người dân phải xếp hàng chờ đợi lâu như tại Hà Nội, NHNN cho phép các cá nhân, tổ chức muốn mua tờ tiền này có thể đăng ký trước với NHNN chi nhánh TP.Hồ Chí Minh. Việc bán tiền lưu niệm tại TP.Hồ Chí Minh được thực hiện theo nguyên tắc đối với cá nhân, tổng số tiền lưu niệm được mua không quá 100 bộ (tờ) một người. Còn đối với các tổ chức phải có văn bản đề nghị được mua tiền lưu niệm. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet