Nhờ người khác “dằn mặt” em chồng “hờ”, một phụ nữ lĩnh 10 năm tù

Nguyễn Cường

Chiều ngày 14/3, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Bích Thuận (44 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội danh “Giết người”. Sau khi nghị án HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thuận mức án 10 năm tù giam.
Bị cáo Thuận tại phiên xử ngày 14/3.

Cáo trạng cho thấy, bị cáo Thuận và anh H. chưa đăng ký kết hôn nhưng sống với nhau như vợ chồng tại một căn nhà thuê trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp, TP.HCM). Tuy nhiên trong thời gian chung sống hai người thường xảy ra mâu thuẫn nên Thuận quay về sống tại nhà mẹ ruột ở quận 7.

Sau một thời gian, đến ngày 28/3/2014 Thuận trở lại nhà trọ thì thấy đồ đạc tại đây đã đươc dọn đi. Khi hàng xóm cho biết gia đình đình anh H. đã qua dọn đồ mang về nhà thì Thuận tới công an phường trình báo.

Vẫn chưa nguôi giận nên khoảng 10g30 ngày hôm sau, Thuận đã tới trước nhà anh H. lăng mạ các thành viên trong gia đình anh này. Lúc này anh Sơn (em trai anh H.) nghe thấy nên ra can ngăn và khi thấy Thuận không dừng lại anh đã chạy tới lấy cây đập đá định đánh bị cáo nhưng được mọi người cản lại.

Ngay sau đó Thuận bỏ đi và gọi điện cho anh ruột nói đến “can ngăn” anh Sơn, cùng lúc này Thuận gặp hai người nghiện ma túy (thường đến quán của Thuận uống nước) nên đã nhờ tới “dằn mặt” anh Sơn.

Tới 12g cùng ngày Thuận cùng hai đối tượng đến trước nhà anh Sơn, sau khi chỉ cho hai đôi tượng nhận dạng Thuận bỏ đi. Về phần anh Sơn, khi thấy vậy liền bỏ chạy nhưng vẫn bị hai đối tượng dùng mã tấu đuổi theo và chém nhiều nhát vào đầu, tay với thương tích 49%.

Ngày 12/6/2015 Thuận bị bắt sau khi trốn tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện hai đối tượng trực tiếp gây án vẫn đang lẩn trốn. Cũng theo cáo trạng Thuận đã từng bị bắt và phạt tù về tội “Tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet