Nhóm côn đồ xông vào ủy ban phường chém người lãnh án

Nguyễn Tuấn

Ngày 29/12, TAND TP. Biên Hòa (Đồng Nai) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử Phạm Văn Dũng (20 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) cùng 9 đồng phạm trong nhóm về tội Gây rối trật tự công cộng.

Tại tòa, HĐXX tuyên phạt Phạm Văn Dũng 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Cao Sang và Bùi Chấn Vỹ mức án 1 năm 10 tháng tù, 7 đồng phạm của Dũng bị tòa tuyên phạt từ 1 đến 2 năm tù.

10 đối tượng tại tòa

Theo cáo trạng, ngày 18/5/2015 Dũng và Nguyễn Hoàng Vương (ngụ TP Biên Hòa) xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Dũng bị nhóm của Vương khống chế rồi đưa ra khu đất trống thuộc Kp2, phường Bửu Long, TP. Biên Hòa “nói chuyện”.

Để trả thù, Dũng đã gọi Nguyễn Cao Sang (17 tuổi), Bùi Chấn Vỹ (17 tuổi) cùng 7 người khác đi đánh Quang (người được cho là trong nhóm của Vương).

Ngày 19/5, nhóm người của Dũng mang theo hung khí (dao, mã tấu…) thì gặp Quang chạy xe máy trên đường Cách Mạng Tháng 8 (phường Trung Dũng, TP Biên Hòa) nên đuổi theo truy sát nạn nhân.

Quá hoảng sợ, Quang đã bỏ chạy vào trụ sở ủy ban phường Trung Dũng. Quyết truy sát nạn nhân tới cùng, Dũng cầm dao chặn ngoài cửa ủy ban, còn 3 đồng phạm khác là Vũ Minh Nhật, Nguyễn Cao Sang và Bùi Chấn Vỹ xông vào trong trụ sở để truy sát.

Bất chấp nơi làm việc của các cán bộ, Vỹ (nhóm của Dũng) đã đuổi kịp và chém vào đầu, tay Quang tại cuối phòng làm việc của trụ sở.

Thấy vậy, anh Nguyễn Đức Thắng (cán bộ) lao vào ôm Vỹ để can ngăn sự việc nhưng đối tượng vung mã tấu toan chém và hăm dọa. Thấy nhóm người hung hãn, anh Thắng buông Vỹ ra.

Vỹ tiếp tục chém Quang đến khi ngã ngục, sau đó cùng cả nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường. Ngay sau đó, Quang được đưa đến bệnh viện cấp cứu với nhiều vết chém trên cơ thể với tỷ lệ thương tật 3%.

Trước hành động côn đồ của Dũng và các đồng phạm,  HĐXX tuyên phạt Phạm Văn Dũng 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Cao Sang và Bùi Chấn Vỹ mức án 1 năm 10 tháng tù, 7 đồng phạm của Dũng bị tòa tuyên phạt từ 1 đến 2 năm tù.

 

 

 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet