Nhóm cướp dùng kiếm đuổi chém nạn nhân giữa Sài Gòn

Phương Anh Linh

Tin từ cơ quan CSĐT Công an Quận 3, TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự ba nghi can để điều tra về hành vi “cướp tài sản”. Các đối tượng này được xác định đã dàn cảnh, dùng kiếm đuổi chém người giao hàng ngay tại khu vực trung tâm TP.HCM.

Theo đó, ba nghi can bị tạm giữ gồm Lê Anh Tú (26 tuổi), Vũ Tấn Đạt (20 tuổi) và Châu Ngọc Quốc An (18 tuổi, cùng ngụ Quận 3). Liên quan đến vụ án, hiện Công an Quận 3 đang kêu gọi Mai Văn Thế Bảo (21 tuổi, ngụ Quận Bình Thạnh) sớm ra đầu thú.

Ba đối tượng tại cơ quan công an.

Theo điều tra, vào ngày 21/9, Tú và đồng bọn nảy ý định dàn cảnh để lừa chị A, người bán túi xách giao hàng tận nơi, đến chùa Vạn Quốc (Quận 3) rồi sau đó sẽ đánh cướp. Các đối tượng bàn bạc nếu chị A. không mang theo tiền thì sẽ cướp xe.

Kế hoạch vạch ra là Bảo vờ là khách mua hàng gọi điện đặt chị A. một túi xách giá 350 ngàn đồng và yêu cầu giao đến ngôi chùa nói trên.

Chị A. có công việc nên giao cho anh B. đi. Đến chùa Vạn Quốc, anh B. liên lạc với người mua hàng thì An xuất hiện. An nói anh B. cùng chờ ít phút sẽ có người mang tiền ra, nhưng bất thình lình đối tượng này xông vào đánh anh B. tới tấp.

Hung khí nhóm cướp sử dụng truy đuổi nạn nhân.

Bị tấn công bất ngờ anh B. ngã xuống xe và sau đó vùng bỏ chạy. Cùng lúc đó, Bảo và Đạt xuất hiện và cùng với An đuổi đánh anh B. Trong lúc thoát thân, anh B. có hô hoán “báo công an” thì lập tức Bảo mở cốp xe lấy kiếm đưa cho An đuổi chém người giao hàng.

Lúc các đối tượng đuổi chém anh B, Đạt quay lại ngôi chùa cướp lấy chiếc xe của anh này. Sau khi chạy thoát được, anh B. đến trụ sở công an trình báo sự việc. Ngoài chiếc xe bị cướp, anh B. còn cho biết trong cốp xe có giấy tờ tùy thân, một túi xách, trị giá khoảng 2 triệu đồng.

Chiếc xe cướp được Tú đưa cho một người bạn mang đi gửi ở bãi giữ xe Công viên Lê Thị Riêng. Chìa khóa và thẻ giữ xe người này giao lại cho người thân của Tú.

Từ trình báo của nạn nhân, Công an Quận 3 vào cuộc điều tra và bắt giữ được 3 đối tượng như nói trên. Riêng Bảo đã bỏ trốn khỏi địa phương, công an vẫn đang truy xét. 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet