Nhóm cướp giật chưa gây án đã đâm trọng thương CSGT

Phương Anh Linh

Ngày 7/10, Công an Quận Bình Tân, TP.HCM cho biết vừa bắt giữ được nhóm đối tượng xịt hơi cay, dùng dao đâm trọng thương một trung úy thuộc Đội CSGT Quận Bình Tân.

Theo đó, cơ quan CSĐT Công an Quận Bình Tân đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Bảo Cường (tự Bi, SN 1984, ngụ Quận 11), Nguyễn Ngọc Vĩnh Bình (SN 1986, quê Đồng Nai) và Phạm Long Hổ (SN 1992, quê Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ” và “cố ý gây thương tích”. Được biết đây là nhóm giang hồ có nhiều tiền án, tiền sự trong đó có hành vi cướp, cướp giật tài sản.

Ba đối tượng tại cơ quan điều tra.

Trước đó, vào 22h đêm 7/9, tổ công tác CSGT, trật tự cơ động Công an Quận Bình Tân làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn. Trên đường Lê Văn Quới, tổ công tác phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe gắn máy có biểu hiện say xỉn nên ra hiệu dừng xe kiểm tra. Sau khi dừng xe, hai thanh niên không hợp tác mà bỏ lại xe, đi qua bên kia đường nơi có nhóm bạn đứng chờ.

Trung úy Phan Minh Khôi (thuộc Đội CSGT Quận Bình Tân) theo sau yêu cầu hai người xuất trình giấy tờ kiểm tra nhưng bất ngờ một tên lấy bình xịt hơi cay xịt vào mặt trung úy Khôi. Trung úy Khôi né được, lập tức khống chế người xịt. Lúc này, để giải thoát cho bạn, nhóm thanh niên xông tới tấn công trung úy Khôi, một tên rút dao đâm 2 nhát vào người viên CSGT này.

Ra tay nhanh chóng, nhóm đối tượng lên xe gắn máy bỏ chạy. Trung úy Khôi được đồng đội đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cấp cứu. Bị trúng hai nhát dao ở ngực nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, trung úy Khôi sau một thời gian điều trị đã bình phục.

Từ chiếc xe gắn máy nhóm đối tượng bỏ lại tại hiện trường, cơ quan CSĐT Công an Quận Bình Tân vào cuộc điều tra xác định tên Bình là chủ sở hữu. Mở rộng truy xét, vào ngày 21/9, công an đã bắt giữ được Bình khi y lẩn trốn tại tỉnh Đồng Nai.

Từ manh mối này, lần lượt Cường, Hổ bị bắt giữ. Trong đó, Cường được xác định là người trực tiếp dùng dao tấn công trung úy Khôi vào đêm 7/9. Nhóm này khai nhận, đêm 7/9 sau khi nhậu nhẹt các đối tượng rảo quanh các tuyến đường để cướp giật tài sản nhưng chưa thực hiện được thì gây ra vụ tấn công CSGT như trên.

Liên quan đến vụ án, hiện Công an Quận Bình Tân đang truy xét hai nghi can khác được cho là có tham gia vụ việc với ba đối tượng bị bắt giữ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet