Nhóm đối tượng lập đường dây đánh giày “ chặt chém” khách nước ngoài bị bắt

Tiến Dũng - Hồng Liên

Khi bị bắt, các đối tượng thừa nhận là người trong clip, đã có hành vi đeo bám, trèo kéo khách du lịch nước ngoài đẻ đánh giày, sửa chữa giày dép.

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa cho biết, đã làm rõ 4 đối tượng có hành vi chèo kéo, chặt chém khách du lịch người nước ngoài thông qua việc đánh giày, khâu dép.

Các đối tượng bị cơ quan công an bắt.

Thiếu tá Tống Đăng Công - Đội trưởng Đội Hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, ngay sau khi một báo điện tử đăng clip "xuất hiện nhóm đánh giày trấn lột trắng trợn mới", phản ánh một số đối tượng đánh giày ở khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội có hành vi chèo kéo, chặt chém du khách nước ngoài để đánh giày, khâu dép lấy tiền giá cao.

Ngay sau đó, Công an quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương xác minh, triệu tập 4 đối tượng đánh giày trong clip là Phạm Vân Chung (32 tuổi, ở Thanh Hoá), Phạm Văn Quỳnh (28 tuổi, ở Hưng Yên), Viên Đình Nam (32 tuổi, ở Thanh Hoá) và Trần Văn Chiến (22 tuổi, ở Hưng Yên). Trong số 4 đối tượng này, Phạm Vân Chung và Phạm Văn Quỳnh đã bị đơn vị xử phạt về hành vi tương tự cách đây 5 tháng.

Khi bị bắt, các đối tượng thừa nhận là người trong clip, khai nhận đã có hành vi đeo bám, trèo kéo khách du lịch nước ngoài để đánh giày, sửa chữa giày dép.

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang tiến hành xác minh tính chất, mức độ vi phạm của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet