Nhóm đối tượng nổ súng lúc nửa đêm vào văn phòng nhà đất bị bắt

Tiến Dũng

Cơ quan Công an TP Hà Nội vừa cho biết đã bắt 2 nghi phạm là Vũ Văn Sinh (33 tuổi, quê Ninh Bình) và Nguyễn Quốc Phong (53 tuổi, ở Thanh Trì, Hà Nội), để điều tra về hành vi sử dụng, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Tang vật của nhóm đối tượng bắn vào Văn phòng nhà đất Lộc Phát sử dụng.

Trước đó, vào khoảng 22h15’ ngày 19/10, tại Văn phòng tư vấn nhà đất Lộc Phát, ở số 104 đường Nhuệ Giang, Hà Đông, Hà Nội bị 6 đối tượng đi 3 xe máy đeo khẩu trang, dùng súng bắn từ phía ngoài vào làm vỡ cửa kính. Rất may khi xảy ra vụ nổ súng có 4 nhân viên nhưng không ai bị thương tích.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Giám đốc Công an Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương làm rõ. Sau một thời gian tập trung các lực lượng, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Hà Nội làm rõ và bắt các đối tượng Vũ Văn Sinh và Nguyễn Quốc Phong có liên quan đến vụ án.

Khi bị bắt, đối tượng Vũ Văn Sinh khai nhận, vào khoảng 2h30’ ngày 19/10, ở quán ăn đêm số 7 Quang Trung, Hà Đông, nhóm đối tượng do Bùi Đức Hậu (33 tuổi, ở tổ 9, phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội là nhân viên cửa hàng Lộc Phát) cầm đầu đã xảy ra mâu thuẫn, đánh 5 nhân viên nữ của Sinh.

Chính vì vậy, Sinh đã bàn bạc với đồng bọn chuẩn bị 3 khẩu súng (1 khẩu súng bắn đạn hoa cải và 2 khẩu Colt xoay) đi xe máy, bịt khẩu trang đến Văn phòng Phát Lộc bắn vào cửa hàng với mục đích để trả thù nhóm Hậu.

Ngay sau khi gây án, Sinh đã mang 2 khẩu súng Colt đến gửi Nguyễn Quốc Phong (Công an thành phố đã thu giữ), khẩu còn lại do các đối tượng đang bỏ trốn cất giấu. Đến lúc này, cơ quan Công an TP Hà Nội đã xác định được 5 đối tượng tham gia gây án và đang tổ chức truy bắt.

Vụ việc đang được cơ quan công an khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet