Nhóm "game thủ" 9x sát hại chủ hiệu cầm đồ lĩnh án

Do cùng nghiện chơi game nên khi túng tiền, chúng đã bàn nhau ra tay với ông Anh để cướp tài sản.

Ngày 28-9, TAND TP Hải Phòng đã mở phiên sơ thẩm xét xử các đối tượng: Lã Tuấn Anh, sinh 1994, ở thôn Phương Đạo, xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái; Nguyễn Duy Chiến, sinh 1997, không nơi ở cố định và Hoàng Ngọc Thương, sinh 1998, ở Khu A2, Cát Bi, Hải An, về tội Giết người và Cướp tài sản…

Các bị cáo Chiến, Thương, Tuấn Anh tại tòa

 

Trước đó, người bị hại là Đỗ Đồng Anh, chủ hiệu cầm đồ tại phường Đằng Lâm, quận Hải An, từng cưu mang và tạo công ăn việc làm cho cả Tuấn Anh, Chiến, Thương. Tuy nhiên do cùng nghiện chơi game nên khi túng tiền, chúng đã bàn nhau ra tay với ông Anh để cướp tài sản. Chiều 27-9-2014, cả 3 đã cho ông Anh uống thuốc ngủ nhưng sợ ông tỉnh lại sẽ bị lộ nên không thực hiện.

 

Đến 7h30 ngày 28-9-2014, sau khi chơi điện tử cả đêm ở quán internet trên đường Nguyễn Bình, hết tiền, cả 3 lại bàn nhau về việc ra tay với ông Anh để lấy tài sản. Cả 3 đi xe đạp vê nhà ông Anh gọi cửa. Bực vì bọn chúng đi chơi điện tử cả đêm không về, ông Anh đã mắng và đuổi đi. Tuy nhiên, 3 “game thủ” lấy cớ là vào nhà để thu dọn quần áo nên ông Anh đã mở cửa cho chúng. Sau khi vào nhà, Tuấn Anh hỏi Chiến và Thương “chơi không?” (ý là có đánh ông Anh không) và được đồng bọn gật đầu đồng ý. Tuấn Anh liền nhặt nửa viên gạch chỉ ở trước cửa nhà vệ sinh đứng chờ.

 

Khi ông Anh đi ra khu vực hành lang trước cửa phòng khách thì Tuấn Anh từ phía sau vít cổ, cầm gạch đập vào đầu ông nhưng không trúng. Thấy hai bên vật lộn, Chiến và Thương đã lao vào giúp sức cho Tuấn Anh đẩy ông Anh vào trong phòng khách rồi vật ngã ông xuống nền nhà. Tuấn Anh ngồi đè lên ngực còn Chiến giữ chân ông Anh, Thương liền nhặt nửa viên gạch chỉ vừa bị văng ra đưa cho Tuấn Anh đập nhiều nhát vào vùng trán và đầu ông Anh, bóp cổ bắt ông khai ra chỗ cất giấu tiền.

 

Ông Anh chỉ chỗ để tiền ở dưới chiếc loa trên mặt tủ kệ. Tuấn Anh sai Thương đi lấy được hơn 6 triệu đồng nhưng chúng vẫn tiếp tục đánh ông Anh ngất đi rồi tháo lắc tay, nhẫn và lục túi ông lấy 600.000 đồng, 1 ĐTDĐ. Chiến lấy chiếc chiếu nhựa cùng Tuấn Anh quấn vào người ông Anh rồi gọi Thương cùng khênh vào trong nhà vệ sinh.

 

Trong lúc cả 3 tên đang lau chùi vết máu ở phòng khách thì Chiến vào kiểm tra, phát hiện ông Anh có sợi dây chuyền da đen bọc vàng trang sức nên đã tháo ra đưa cho Tuấn Anh. Một lát sau Chiến phát hiện ông Anh tỉnh dậy nên đã gọi Tuấn Anh vào nhà vệ sinh. Tuấn Anh ngồi đè lên ngực ông Anh và hạ lệnh cho Chiến “làm nốt đi”. Chiến đã đi ra gian chứa đồ sửa xe lấy một chiếc búa cán gỗ đánh vào mặt, Tuấn Anh lấy khăn mặt bịt miệng rồi ấn mạnh cho đến khi ông Anh không còn cử động nữa.

 

Sau khi gây án, cả 3 tên tắm rửa, thay quần áo có dính máu, khóa cửa nhà và đem theo toàn bộ tài sản chiếm đoạt của ông Anh bỏ trốn. Đến 21h cùng ngày, ông Anh được gia đình và quần chúng nhân dân phát hiện chết trong nhà vệ sinh, nguyên nhân tử vong do chấn thương sọ não. Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định tổng số tài sản 3 tên Tuấn Anh, Chiến, Thương chiếm đoạt trị giá 27.662.490 đồng. Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, cả 3 bị cáo cùng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Đại diện hợp pháp của bị hại không yêu cầu các bị cáo phải bồi thường nhưng yêu cầu HĐXX phải xử nghiêm các bị cáo.

Tại thời điểm phạm tội, Chiến và Thương đang ở tuổi vị thành niên nên được HĐXX áp dụng tình tiết giảm nhẹ. HĐXX đã tuyên phạt Lã Tuấn Anh tù chung thân về tội Giết người, 5 năm về tội Cướp tài sản, tổng hợp buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là tù chung thân; Nguyễn Duy Chiến 17 năm tội Giết người, 3 năm về tội Cướp tài sản, tổng hợp buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 18 năm (trẻ vị thành niên phạm tội không xử phạt quá 18 năm); Hoàng Ngọc Thương 15 năm tội Giết người, 3 năm về tội Cướp tài sản, tổng hợp buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 18 năm tù.

Theo Thu Ninh/An ninh Hải Phòng

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet