"Nhóm người hành hung tôi còn tiếp tục gây sự khi PV đến trình báo"

Hải Ngọc

PV Trần Quang Thế cho biết: “Nhóm người nghi là Công an huyện Đông Anh, Hà Nội không chỉ hành hung tôi mà còn đập máy hành hung các phóng viên, nhà báo khác đến hiện trường tác nghiệp vụ án nghi lái xe taxi nhảy cầu Nhật Tân tự tử.

Liên quan đến việc PV báo Tuổi Trẻ bị hành hung khi tác nghiệp tại hiện trường vụ việc lái xe taxi tử vong dưới cầu Nhật Tân, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội, sau khi PV Quang Thế trình báo công an xã Vĩnh Ngọc, PV Infonet có cuộc trao đổi với anh Trần Quang Thế, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trong đơn trình báo gửi Công an xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, Hà Nội), anh Trần Quang Thế, công tác tại Báo Tuổi trẻ TP HCM - Văn phòng Đại diện tại Hà Nội cho biết: “Vào khoảng 10h sáng ngày 23/9, sau khi nhận được thông tin về vụ tự tử trên cầu Nhật Tân, lãnh đạo văn phòng Báo Tuổi trẻ tại Hà Nội có chỉ đạo tôi đến hiện trường để tác nghiệp. Ngay sau khi tôi đến hiện trường và chụp một bức ảnh thì có một số người đàn ông lao đến giật máy, đánh đập tôi. Vụ việc khiến tôi bị chảy máu mồm. Không dừng lại ở đó, những người đánh tôi còn dọa sẽ tiếp tục đánh nếu tôi không rời khỏi hiện trường". 

Trong đơn anh Trần Quang Thế khẳng định: "Tôi tác nghiệp theo luật pháp Việt Nam. Thời điểm tôi chụp ảnh tại hiện trường không có dây an toàn của cơ quan chức năng. Bản thân tôi khi tác nghiệp cũng đứng xa hiện trường vụ việc khoảng 30 mét cùng với nhiều phóng viên báo đài khác”. 

PV Trần Quang Thế cũng đặt nghi vấn "những người hành hung là Công an vì họ từ hiện trường chạy ra. 

PV Trần Quang Thế cho biết: “Nhóm người nghi là Công an huyện Đông Anh, Hà Nội không chỉ hành hung tôi mà còn đập máy ảnh của phóng viên, nhà báo khác đến hiện trường tác nghiệp vụ việc lái xe taxi tử vong dưới chân cầu Nhật Tân.

Ngay sau khi nhóm người này hành hung, đánh tôi chảy máu miệng, một số phóng viên, nhà báo khác đến hiện trường tác nghiệp như tôi cũng bị nhóm người này đập máy ảnh… Hình ảnh hành hung phóng viên được đăng tải trên rất nhiều trên các báo và các trang mạng xã hội”.

Người áo đỏ tự xưng "tôi là chỉ huy...." (ảnh cắt từ clip đăng tải trên Zing.vn).

Một số nhân chứng cho biết khi PV Trần Quang Thế cùng một số PV đến trình báo sự việc tại cơ quan Công an xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội, các PV gặp lại những người này, họ có thái độ gây sự ở ngay trụ sở công an. "Biết họ muốn gây sự, nhưng tôi đành phải tránh, vì mình nhận thức được và biết kiềm chế trước sự việc, mặc dù có bị áp lực đến đâu", PV Quang Thế nói.

PV Trần Quang Thế chia sẻ: “Công an trẻ hay không thì đã có rất nhiều người ở hiện trường chứng kiến và biết hết. Lúc này, tôi không muốn gửi cho các cơ quan báo chí clip mà một đồng nghiệp quay lại được cảnh nhóm người nghi các công an huyện Đông Anh, Hà Nội hành hung tôi như kiểu truy sát, rất phản cảm. Dù bị đánh, bị hành hung… nhưng tôi vẫn giữ uy tín cho các chiến sĩ công an nói chung. Không vì con sâu làm rầu nồi canh...”.

Người áo đỏ chỉ tay vào mặt PV Trần Quang Thế.

Ở một diễn biến khác, trong buổi làm việc với báo Tuổi Trẻ, thượng tá Phạm Nam Thắng - Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Đông Anh, Hà Nội, đã thừa nhận cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã có “thái độ không đúng” và cho biết “đây là những cán bộ trẻ, có thể do bị áp lực vì lúc đang làm ở hiện trường rất đông người hiếu kỳ tụ tập xem nên hành xử không đúng”.

Một người mặc áo đen, đội MBH đấm vào mặt PV Trần Quang Thế.

Bên cạnh đó, thượng tá Phạm Nam Thắng cũng cho rằng, đây là sự việc rất đáng tiếc và ông thay mặt đơn vị xin lỗi báo Tuổi Trẻ và xin lỗi cá nhân nhà báo Trần Quang Thế. Công an huyện đã yêu cầu những người liên quan làm tường trình và sẽ có hình thức kiểm điểm xử lý đối với những người tham gia hành hung nhà báo Quang Thế.

Sau khi thượng tá Thắng xin lỗi báo Tuổi Trẻ, nguồn tin của PV cho biết, có một số người tự xưng là công an và lãnh đạo công an huyện Đông Anh gọi điện để đề nghị gặp trực tiếp anh Thế nhưng anh không chấp nhận. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet