Nhóm người nước ngoài quỵt tiền khách sạn, cướp giật ở TP.HCM

Phương Anh Linh

Khi nhóm người nước ngoài lên ô tô bỏ đi, chị P. phát hiện cọc tiền trước đó bị người đàn ông giật không thành bị thiếu 17 triệu đồng. Ngay sau đó chị P. lấy xe máy đuổi theo.

Sáng 1/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM xác nhận vừa ra quyết định bắt khẩn cấp đối với Murtaza (27 tuổi, quốc tịch Pakistan) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản khi đối tượng này được xác định cùng với 3 đồng phạm gây án tại khu vực cầu Bùi Hữu Nghĩa, phường Đa Kao, quận 1.

Trước đó, vào khoảng 19h đêm 9/7, khi đang bày bán chăn, gối trên lối đi bộ cầu Bùi Hữu Nghĩa, chị P. (ngụ quận Bình Thạnh) thấy chiếc ô tô đỗ cách nơi chị bày bán 20 mét. Sau đó hai phụ nữ xuống xe bước lại chỗ chị P. chỉ tay vào đống chăn, gối của chị nhưng nói tiếng nước ngoài nên chị không hiểu.

Nghi can Murtaza

Vài phút sau, một người đàn ông khác xuống xe tiến tới chỗ chị P. đang bán hàng đưa tay chỉ cái áo gối và gật đầu tỏ ý muốn mua. Lúc chị P. đưa áo gối cho xem thì ông này trả tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng. Chị P. lấy cọc tiền trong túi ra để thối lại thì bất ngờ người đàn ông giật lấy. Tuy nhiên chị P. đã giật lại được nhưng không kiểm tra có bị mất mát hay không.

Đến khi nhóm người ngoại quốc lên ô tô đi được một quãng thì chị P. kiểm tiền lại đã phát hiện bị mất 17 triệu đồng. Chị P. lấy xe gắn máy đuổi theo đến khu vực chợ Bà Chiểu (Quận Bình Thạnh), nhóm người nước ngoài phát hiện chị P. đã đuổi kịp và truy hô nên mở cửa ô tô vứt lại một số tờ tiền xuống đường. Người đi đường góp nhặt, trả lại cho chị P. được tổng cộng 3,2 triệu đồng.

Do chiếc ô tô đã biến mất hút nên chị P. đành quay về. Tuy nhiên, có cặp nam nữ đi đường chứng kiến sự việc đã đuổi theo xe ô tô, đồng thời trình báo cho hai viên CSGT thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Hai CSGT đuổi theo xe ô tô đến đường Phổ Quang (Quận Tân Bình) thì 4 người trong xe thoát ra ngoài, chạy bộ thoát thân.

Qua xác minh chiếc ô tô được nhóm người nước ngoài bỏ lại, công an làm rõ chủ sở hữu là ông H. (ngụ Quận Tân Phú). Ông H. cho một công ty khác thuê lại và công ty này đã cho một người có quốc tịch Pakistan là Murtaza thuê.

Theo điều tra bước đầu, Murtaza nhập cảnh vào Việt Nam cùng với ba người đồng hương từ đầu tháng 6/2015 để đi du lịch. Nơi họ lưu trú là một khách sạn tại Quận 7, TP.HCM. Ở được hơn 10 ngày, nhóm 4 người này đi đâu không rõ và cũng chưa thanh toán tiền khách sạn.

Trước tính chất vụ án có liên quan đến người nước ngoài, Công an Quận 1 đã chuyển giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM thụ lý điều tra. Và khi cho nạn nhân, tức chị P. nhận dạng qua hình ảnh thì chị này khẳng định chính Murtaza là kẻ đã giật cọc tiền của chị vào tối 9/7. Hiện Công an TP.HCM đang truy tìm người này và các đồng phạm để phục vụ điều tra. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet