Nhóm thanh niên 9X lập hàng loạt fanpage "né" chốt 141 bị xử lý hành chính

Tiến Dũng

Năm thanh niên 9X đã lập ra gần chục fanpage chia sẻ thông tin, hình ảnh liên quan đến các tổ công tác 141 nhằm giúp người vi phạm giao thông né tránh cơ quan chức năng.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an Hà Nội) vừa cho biết đã phối hợp cơ quan chức năng xử phạt hành chính 5 người lập và điều hành các trang mạng xã hội Facebook (fanpage) "Báo chốt 141” về hành vi sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác khi không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo Nghị định 174 của Chính phủ.

Lực lượng 141 làm nhiệm vụ trong đêm.

Theo đó, các đối tượng gồm: Lê Quang Huy (21 tuổi, ở Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ, Hà Nội), Kiều Văn Quyết (25 tuổi ở Lưu Hoàng, Ứng Hòa- Hà Nội), Phan Anh (23 tuổi, ở Đặng Tiến Đông, Trung Liệt, Hà Nội), Cao Danh Thanh Chương (22 tuổi, ở Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội), Vũ Thanh Hải (28 tuổi, ở Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), tất cả là quản trị viên trang “Báo chốt Hà Nội”, “Tránh chốt 141 Hà Nội”, “Né chốt 141 Hà Nội”, “Thông chốt và báo chốt 141".

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2014 đến nay, nhóm người trên đã lập gần chục fanpage có dạng "Né chốt 141 Hà Nội", "Báo chốt 141" hoặc "Thông chốt 141" nhằm mục đích chia sẻ thông tin, hình ảnh liên quan đến các tổ công tác 141 của Công an Hà Nội, giúp người vi phạm giao thông né tránh khu vực có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Mỗi fanpage này có hàng nghìn thành viên tham gia bình luận, cung cấp thông tin hàng ngày về hoạt động các tổ công tác liên quân. Cơ quan Công an Hà Nội cho rằng, hành vi này cản trở công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm, gây nguy hiểm cho cán bộ chiến sỹ cắm chốt.

Một đại điện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - Công an TP Hà Nội cho biết 5 người lập và quản trị các trang mạng xã hội trên đều là thanh niên 9X. Căn cứ hành vi vi phạm của nhóm thanh niên này, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính mức từ 10 đến 20 triệu đồng và giao họ cho gia đình, địa phương răn đe, giáo dục.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet