Nhóm thanh niên đâm người tử vong trên cầu Sài Gòn lĩnh án

Nguyễn Cường

Nhóm của Cường dùng dao, dây thắt lưng, mũ bảo hiểm đánh cho đến khi Trà gục xuống. Gây án xong những đối tượng này vứt hung khí xuống sông Sài Gòn rồi lên xe trốn thoát.

Ngày 16/9 TAND TP.HCM đã mở phiên xử sơ thẩm lưu động các bị cáo Nguyễn Văn Cường (23 tuổi, quê Kiên Giang), Nguyễn Thanh Liêm (20 tuổi, quê Cần Thơ) Bùi Hữu H. (17 tuổi, quê Kiên Giang), Ngô Tấn Tới (20 tuổi, quê Cà Mau) Dương Hoàng Thanh (21 tuổi, quê Cần Thơ) và Nguyễn Thị C. (18 tuổi, quê Sóc Trăng).

Các bị cáo trong phiên xử ngày 16/9.

Cáo trạng cho thấy, do cùng là những người bán kẹo kéo tại các quán nhậu nên Cường có quen biết với anh Nguyễn Hữu Hận. Vào ngày 6/12/2014 Cường thấy C. (bạn gái) đi qua đêm không về nên hỏi anh Hận và được anh này trả lời không biết.

Tuy nhiên sau đó Cường biết được C. đã qua đêm trong khách sạn cùng Hận và bạn gái của anh này nên tức giận và hai người xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 23h ngày 10/12/2014 nhóm của Cường, Liêm, H., Tới, Thanh gặp nhóm của Hận, Trà, Hoài, Khang, Minh khi cùng bán kẹo kéo ở khu vực gần cầu vượt Hàng Xanh. Ngay sau đó hai nhóm xảy ra mâu thuẫn, lúc này Cường rút dao định đâm Hận và Trà nhưng được mọi người can ngăn.

Đến khoảng 1h15’ ngày 11/12 thì nhóm của Cường lên cầu Sài Gòn chờ sẵn. Khi thấy nhóm của Trà đến chân cầu, nhóm của Cường đã chạy tới để “nói chuyện”. Tuy nhiên Trà không trả lời mà rút cây gậy (dùng để chống xe) đánh vào đầu Cường.

Cuộc hỗn chiến xảy ra ngay sau đó, Nhóm của Cường dùng dao, dây thắt lưng, mũ bảo hiểm đánh cho đến khi Trà gục xuống. Gây án xong những đối tượng này vứt hung khí xuống sông Sài Gòn rồi lên xe trốn thoát. Trà được đưa đi cấp cứu sau đó nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Về phần Cường, khi đang được C. đưa tới bệnh viện để điều trị vết thì biết Trà đã tử vong. Nghe vậy C. đã khuyên và đưa Cường ra bến xe miền tây để trốn về quê tại Kiên Giang.

Tuy nhiên chỉ trong hai ngày 12 và 13/12 Liêm, Hòa, Tới, Thanh và Cường đều bị bắt. Các đối tượng này sau đó đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên. Cơ quan điều tra cũng quyết định khởi tố C. về hành vi “Không tố giác tội phạm”.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Cường mức án Tử hình, bị cáo Liêm tù Chung thân, bị cáo Thanh và Tới cùng bị 12 năm tù, bị cáo Hòa 8 năm tù về tội “Giết người”. Bị cáo C. bị 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Không tố giác tội phạm”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet