Nhóm trộm chuyên trộm tài sản trong "xế hộp" trên phố Sài Gòn

Phương Anh Linh

Chiều 26/11, cơ quan CSĐT Công an Quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết vừa triệt phá băng nhóm chuyên thực hiện các vụ dàn cảnh trộm cắp tài sản trong xe ô tô trên đường phố.

Ba nghi can đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản” là Trần Văn Quốc Hùng (42 tuổi, ngụ Quận Bình Thạnh), Phan Ngọc Thạch (49 tuổi, ngụ Quận 12) và Đinh Thanh Tuấn (41 tuổi, ngụ Quận Gò Vấp).

Ba nghi can bị Công an Quận Bình Thạnh tạm giữ.

Thiếu tá Lê Minh Huy – Đội phó đội cảnh sát hình sự Công an Quận Bình Thạnh thông tin, trong thời gian qua công an địa phương phát hiện một số đối tượng nghiện ma túy hay gây ra các vụ trộm cắp tài sản trong xe ô tô. Nổi lên trong số đó là tên Hùng, đóng vai trò cầm đầu và từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Ngoài địa bàn Quận Bình Thạnh, Hùng cầm đầu nhóm đàn em dưới trướng thực hiện nhiều phi vụ ờ các quận, huyện lân cận. Qua theo dõi, mới đây trinh sát Công an Quận Bình Thạnh đã bắt giữ được Hùng, Thạch và Tuấn khi ba đối tượng này dàn cảnh trộm tài sản trong xe ô tô của một phụ nữ đậu trên đường Đinh Tiên Hoàng, Quận 1.

Bước đầu, ba tên này khai nhận đã ra tay rất nhiều lần và số tiền trộm được khá lớn. Cách thức hoạt động của nhóm này khá chuyên nghiệp và gây án chỉ chưa đầy 30 giây.

Tang vật công an thu giữ được của nhóm trộm chuyên nhắm vào xế hộp.

Như trong vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng 20/11, cả ba đối tượng nói trên phát hiện chị C. đậu xe ô tô trên đường Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh. Với vẻ mặt hốt hoảng, Tuấn giả vờ chạy đến gõ cửa xe chị C. nhờ giúp đỡ. Khi người phụ nữ mở cửa xe hỏi chuyện thì nhanh như chớp, Hùng chở Thạch trên xe gắn máy tiếp cận cửa xe ô tô phía đối diện lấy trộm túi xách.

Ra tay nhanh gọn, các đối tượng liền tẩu thoát. Chị C. trình báo bên trong túi xách có 50 triệu đồng, 2 ĐTDĐ hiệu iPhone 5 và một số giấy tờ khác.

Một vụ khác, khi chị H. đang đậu xe trên đường Võ Thị Sáu, Quận 3 thì nhóm đối tượng này tiếp cận. Hùng là người gõ cửa đề nghị giúp đỡ, và khi chị H. mất cảnh giác thì đã bị đồng bọn của Hùng “thó” túi xách có chứa 7 triệu đồng. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet