Nhóm trộm cướp "ăn đêm" vừa sa lưới

Phương Nguyễn

Băng nhóm trộm cướp thường chọn thời điểm gây án vào lúc đêm khuya khiến nạn nhân ít có cơ hội phản ứng.

Sáng 5/1, cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết vừa triệt phá băng nhóm thực hiện hàng loạt vụ trộm, cướp tài sản tại địa phương và nhiều quận huyện lân cận. Bước đầu công an tạm giữ hình sự 6 nghi can để làm rõ, trong đó có đối tượng cầm đầu  là Nguyễn Quốc Hậu (tự Cò, 20 tuổi, ngụ quận Thủ Đức).

Băng nhóm do Hậu tổ chức thường chọn thời điểm gây án vào lúc đêm khuya khiến nạn nhân ít có cơ hội phản ứng. 

Vào giữa tháng 12/2014, liên tiếp nhiều người đi xe máy về nhà lúc đêm khuya tại các địa bàn quận 2, quận 9, quận Thủ Đức... bị cướp tài sản.

Nhóm trộm cướp
Hậu (bên trái, hàng trên) và các đồng phạm

Đơn cử như lúc 3h30 rạng sáng 22/12, 4 đối tượng táo tợn đạp ngã chiếc xe tay ga Attila của chị Nguyễn T. (ngụ quận 9) khi chị này chạy xe về tới trước cửa nhà. Các đối tượng còn giật chiếc túi xách của chị T. trước khi tẩu thoát.

Từ trình báo của một số nạn nhân, Công an quận Thủ Đức đã lập ban chuyên án đấu tranh. Vào lúc 4h rạng sáng 4/1, trong lúc tuần tra trinh sát Công an Thủ Đức phát hiện nhóm 3 nam thanh niên (trong đó có Hậu) đi trên 2 xe máy, trong đó có chiếc xe của chị T. nói trên. Nhận định nhóm này là thủ phạm các vụ trộm cướp nên trinh sát ập đến khống chế, đưa về trụ sở làm rõ.

Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận vừa cướp giật ĐTDĐ của một người đi đường trên địa bàn và đang trên đường “tìm mồi”. Chiếc xe Attila là “chiến lợi phẩm” mà chúng cướp được trước đó và đang được sử dụng làm phương tiện đi gây án. Mở rộng điều tra công an bắt giữ thêm 3 đồng bọn khác của nhóm cướp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet